fbpx

“อนุทิน” ลงพื้นที่โคราช มอบวัคซีนโควิด-19

นครราชสีมา 22 พ.ค.- “อนุทิน” ลงพื้นที่นครราชสีมา มอบวัคซีนโควิด-19 พร้อมตรวจพื้นที่ให้บริการ ขอประชาชนมั่นใจในวัคซีน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงลงพื้นที่มอบวัคซีนโควิด-19 จำนวน 1 แสนโดส ตรวจเยี่ยมจุดให้บริการวัคซีนที่ศูนย์สรรพสินค้าเซ็นทรัล และเดอะมอลล์ ก่อนเดินทางไปหารือแผนการควบคุมโรค และมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา


นายอนุทิน กล่าวว่า รัฐบาลต้องการให้บริการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ โดยได้รับความช่วยเหลือจากภาคเอกชน โดยเฉพาะเรื่องสถานที่ ในส่วนของการให้บริการบุคลากรในหน่วยงานราชการ ได้ประสานขอใช้พื้นที่ ที่สถานีรถไฟกลางบางซื่อไว้แล้ว ซึ่งต่อมาจุดนี้จะพัฒนาไว้สำหรับรองรับการฉีดให้ประชาชนด้วย

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า ในอนาคต เมื่อวัคซีนเข้ามามาก และจะเริ่มฉีดวงกว้างในเดือนมิถุนายน 2564 ก็ต้องเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ สถานพยาบาลทั้งโรงพยาบาลต่างๆ โรงพยาบาลจังหวัด โรงพยาบาลชุมชน โรงพยาบาลอำเภอ หรือแม้กระทั้ง รพ.สต. ต้องมีศักยภาพในการให้บริการประชาชน จึงขอให้ประชาชนออกมารับตามที่ได้ลงทะเบียนและได้มีการนัดหมายไว้ ยืนยันรัฐบาลให้คำมั่นสัญญาว่าจะดูแลพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งเรื่องการรักษาพยาบาลที่ดีและการฉีดวัคซีน


“วัคซีนที่ประเทศไทยนำเข้ามาเป็นวัคซีนที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพ ได้รับการยอมรับ มีการใช้อย่างแพร่หลาย และปลอดภัย ป้องกันการติดเชื้อ ที่สำคัญคือลดโอกาสป่วยหนัก ถึงเสียชีวิต” นายอนุทินกล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน