fbpx

เสนอเลื่อนถกงบ65 ฉีดไม่ครบ 2 เข็มห้ามเข้าสภาฯ

รัฐสภา 22 พ.ค.-กมธ.กิจการสภาฯ ชงฉีดวัคซีนโควิด-19 ไม่ครบ 2 เข็มห้ามเข้าสภาฯ พร้อมเสนอเลื่อนถกงบปี65 ไปกลาง มิ.ย. หวั่นเกิดคลัสเตอร์สภาฯ

นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ขอเสนอให้เลื่อนการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ไปเป็นกลางเดือนมิ.ย. ขณะนี้การแพร่ระบาดเชื้อโควิดใน กทม. รุนแรงมาก เท่าที่ทราบตัวเลข ส.ส.ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันจากสภาฯ มีแค่ 236 คน จาก ส.ส. 480 กว่าคน แต่ไม่ทราบว่า มี ส.ส.ไปฉีดวัคซีนเองในพื้นที่มากน้อยแค่ไหน ยังไม่รวมคนติดตาม คนขับรถ เจ้าหน้าที่ในสภาฯ อีกจำนวนมาก ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน ซึ่งกำลังเร่งระดมฉีดกันอยู่ในช่วง 2-3 วันนี้ และเมื่อฉีดไปแล้วยังไม่เกิดภูมิคุ้มกันทันที ต้องรอฉีดเข็มสองก่อน ใช้เวลาอีกร่วมเดือนจึงจะเกิดภูมิคุ้มกัน การเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรช่วงนี้ไม่มีความปลอดภัย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร จะกล้าเสี่ยงเปิดประชุมสภาฯ หรือ ควรรอไปกลางเดือน มิ.ย.ให้ทุกคนเกิดภูมิคุ้มกันเต็มที่ก่อน


นายอนันต์ กล่าวว่าในฐานะประธานกิจการสภาฯ ได้ทำหนังสือให้ข้อแนะนำไปยังเลขาธิการสำนักงานสภาผู้แทนราษฎรถึงมาตรการการเตรียมความพร้อม และการป้องกันช่วงเปิดสภาฯ ว่า ต้องวางมาตรการเข้มงวด ทั้ง ส.ส. คนติดตาม ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนสื่อมวลชน หากยังได้รับวัคซีนไม่ครบ 2 เข็ม จะไม่อนุญาตให้เข้าสภาฯ เด็ดขาด ซึ่งในวันที่ 24 พ.ค. สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฏรจะสรุปมาตรการควบุมเฝ้าระวังต่างๆ แจ้งให้ กมธ.กิจการสภาฯ ทราบอีกครั้ง เพราะถ้าเกิดคลัสเตอร์สภาฯ ขึ้นมา ก็ไม่รู้จะเอาหน้าไปซุกไว้ที่ไหน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.