fbpx

“สิระ” ขอเยียวยา 7 ชุมชนรอบแคมป์คนงานหลักสี่

กทม. 22 พ.ค.- “สิระ” ขอ กทม.-ศบค. ล็อกดาวน์ พร้อมเยียวยา 7 ชุมชนรอบแคมป์คนงานหลักสี่ ก่อนโควิดกระจายวงกว้าง จี้สอบอิตาเลียนไทยให้ชัด อย่าให้สังคมมองว่ามีคนอุ้ม ทำอะไรก็ไม่ผิด

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงคลัสเตอร์แคมป์คนงานหลักสี่ว่า ขอเรียกร้องให้ กทม.และศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ประกาศล็อกดาวน์ 7 ชุมชนโดยรอบแคมป์คนงาน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไม่ให้ขยายในวงกว้าง คือ ชุมชนอยู่แล้วรวย ชุมชนแฟลตตำรวจอิสระ ชุมชนแฟลตตำรวจส่วนกลางทุ่งสองห้อง ชุมชนกองบัญชาการศึกษา ชุมชนมิตรประชาพัฒนา ชุมชนเปรมสุขสันต์ ชุมชนคนรักถิ่น และให้มีมาตรการเยียวยาค่าใช้จ่ายและปัจจัยในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เพื่อจำกัดวงไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย ซึ่งเป็นผลดีกับประชาชนในพื้นที่เอง และพื้นที่อื่นที่จะไม่ต้องใกล้ชิดกับผู้มีความเสี่ยง เพราะถ้ายังเปิดให้มีการเข้าออกตามปกติ เชื้อก็จะแพร่ไปเรื่อย ๆ ซึ่งไม่สามารถควบคุมได้เลย


นายสิระ กล่าวต่อว่า ปัญหาที่เกิดจากความไม่รับผิดชอบต่อสังคม รัฐบาลและ ศบค.ต้องตรวจสอบว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลอปเมนต์ จำกัด (มหาชน) มีการลักลอบใช้แรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าพบว่ามีการกระทำความผิดต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา อย่าให้สังคมมองว่า มีอภิสิทธิ์ทำอะไรก็ไม่ผิด ซึ่งหากพบว่า มีการปกปิดข้อมูล ก็ถือเป็นความผิดเช่นกัน บริษัทใหญ่จะเหนือกว่าประชาชนทั่วไปไม่ได้ แต่ถ้าไม่สามารถตรวจสอบหาความจริงได้ ก็ต้องตั้งคำถามว่า อิตาเลียนไทยได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รัฐใช่หรือไม่

“ถ้าเรื่องนี้ยังไม่มีความกระจ่าง เมื่อเปิดประชุมสภาฯ และสามารถประชุมกรรมาธิการได้ ผมเอาเรื่องนี้เข้าขอความเห็นในที่ประชุม กมธ.กฎหมาย และจะทำการตรวจสอบหาความจริงในเรื่องนี้เอง เพราะถ้าจะปล่อยให้สังคมมีความเหลื่อมล้ำกันมากขนาดนี้ คนไทยคงไม่มีความสุข เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่คนหลักสี่เท่านั้น แต่เป็นคนไทยทั้งประเทศที่ได้รับผลกระทบต่อความรู้สึกและชีวิต ทุกคนต้องเผชิญกับความวิตกกังวล จากต้นเหตุของการแพร่ระบาดครั้งนี้ ผมอยากฝากไปถึงเจ้าของบริษัทอิตาเลียนไทยว่า คุณอย่าทำเป็นแกล้งตาย ต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบทางใดทางหนึ่ง จากการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบของคุณ” นายสิระ กล่าว


เมื่อถามถึงการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเขตหลักสี่ นายสิระ กล่าวว่า ทราบมาว่าคนหลักสี่จะได้ฉีดวัคซีนในวันที่ 25 พ.ค.นี้ ตนก็รู้สึกดีใจกับชาวบ้าน และขอขอบคุณรัฐบาลที่ตอบสนองต่อข้อเรียกร้องที่ตนขอไป อย่างไรก็ตาม ตนก็ขอให้ประชาชนในพื้นที่ทุกคนเชื่อมั่นในวัคซีน อย่างน้อยวันนี้เราก็ได้รับอาวุธที่จะเอาไว้ต่อสู้กับเชื้อโควิดต่อไป ทั้งนี้ ประชาชนเขตหลักสี่และจตุจักรหากฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิต กลุ่มเพื่อนสิระ จะมีการจ่ายเงินช่วยเหลือ จำนวน 500,000 บาท ซึ่งเป็นเงินส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับทางภาครัฐที่มีประกันจาก สปสช.ให้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

มีผลแล้ว คลายล็อก 5 ประเภทกิจการใน กทม.

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบผ่อนคลาย 5 กิจการ เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โควิด มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พิพิธภัณฑ์/โบราณสถาน-สวนสาธารณะ-คลินิกเสริมความงาม-นวดเพื่อสุขภาพ อนุญาตเฉพาะนวดฝ่าเท้า-ร้านทำเล็บ ร้านสัก

“อนุทิน” ยกหูคุยผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมวัคซีน

“อนุทิน” รับยกหูคุยกับผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมดราม่าวัคซีน กทม.เตรียมอุ้มคนแก่ คนป่วย 7กลุ่มโรคใน กทม.ที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม”แล้วโดนเท

ภาคเหนือฝนตกหนัก-จับตาสถานการณ์ จ.น่าน

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ที่อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือเกิดฝนตกหนัก