fbpx

“ตรีรัตน์” จี้ เพิ่ม จนท.จุดตรวจตลาดบางกะปิ


ตลาดบางกะปิ 21 พ.ค.- “ตรีรัตน์” ควง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ฉีดฆ่าเชื้อตลาดบางกะปิ จี้ รัฐเพิ่มเจ้าหน้าที่ศูนย์ตรวจโควิดเชิงรุกตลาดฯ

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พร้อมด้วย นายประเสริฐ ทองนุ่น ว่าที่ผู้สมัคร สก.เขตบางกะปิ พรรคไทยสร้างไทย ได้ลงพื้นที่ฉีดฆ่าเชื้อที่ตลาดบางกะปิ พร้อมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้เจ้าหน้าที่ด่านหน้า ที่ศูนย์ตรวจโควิดเชิงรุกตลาดบางกะปิ หลัง กทม. ได้มีคำสั่งปิดตลาดตั้งแต่วันที่ 20-25 พฤษภาคม เนื่องมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และเกรงว่าจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่


นายตรีรัตน์ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากเจ้าของตลาดและผู้ประกอบการในตลาดหลังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อหลายราย ที่ตลาดบางกะปิ และพื้นที่โดยรอบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ประกอบการค้าขาย ตนจึงเข้ามาดำเนินการฉีดยาฆ่าเชื้อในวันนี้ พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และ อาสาสมัครแนวหน้า ที่กำลังตรวจเชิงรุก โดยมีรถพระราชทานจำนวน 3 คัน กำลังให้บริการประชาชน ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (20 พ.ค.) โดยได้มีการตรวจแล้วทั้งสิ้น 1,300 คน และพรุ่งนี้ (22 พ.ค.) อีก 500 คน ซึ่งต้องขอขอบคุณทางกทม.และศูนย์สาธารณสุขพื้นที่ที่เข้ามาดำเนินการอย่างรวดเร็ว

ด้านนายประเสริฐ กล่าวว่า การตั้งศูนย์ตรวจโควิด-19 เชิงรุกที่ตลาดบางกะปิ ถือเป็นสิ่งที่ดี และรวดเร็วทันเหตุการณ์ แต่ภาครัฐควรเพิ่มเจ้าหน้าที่บริเวณจุดตรวจเพื่อสนับสนุนบุคลากรแพทย์มากกว่านี้ เนื่องจากปัจจุบันเจ้าหน้าที่ที่ให้การช่วยเหลือคัดกรองผู้ป่วยนั้นเป็นพนักงานตลาดเกือบทั้งหมด และหลายท่านก็ยังไม่ได้รับวัคซีน จึงร้องขอให้ภาครัฐดำเนินการรีบหาวัคซีนให้อาสาสมัครบริเวณจุดคัดกรองด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

แพทย์สหรัฐปลูกถ่ายไตหมูในมนุษย์สำเร็จครั้งแรกของโลก

แพทย์สหรัฐประสบความสำเร็จจากการปลูกถ่ายไตหมูในร่างกายมนุษย์โดยที่ระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยไม่ต่อต้านอวัยวะดังกล่าวเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่อาจช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนอวัยวะมนุษย์เพื่อใช้ปลูกถ่าย

ชาวบ้านฮือรื้อคันกั้นน้ำหลังท่วมสูง 2 เมตร นานนับเดือน

ทนไม่ไหว! ชาวบ้าน อ.ไชโย รื้อคันกั้นน้ำ หลังทะลักท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร รอบสอง ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจา หวั่นน้ำขยายวงกว้างท่วมสองจังหวัด

ข่าวแนะนำ

นายกฯ มอบ “วิษณุ” พิจารณาวันหยุดราชการภาคตะวันออก

โฆษกรัฐบาล เผยรัฐบาลน้อมรับเสียงสะท้อนประชาชน นายกฯ มอบรองนายกฯ “วิษณุ” พิจารณาวันหยุดราชการประจำภาคตะวันออก

เจ้าของโรงงานผลิตรองเท้า โต้ปิดกิจการหลังไฟไหม้

เจ้าของโรงงานผลิตรองเท้าย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดไฟไหม้ ยืนยันยังไม่มีแนวคิดปิดกิจการ เพราะสร้างธุรกิจนี้มาเพื่อค้าขายกว่า 30 ปี

โคราชภาพรวมน้ำลด แต่หลายจุดความช่วยเหลือยังไม่ทั่วถึง

หลังระดับน้ำลำตะคองขึ้นสูงสุดช่วงเย็นวานนี้ (20 ต.ค.) ก่อนทรงตัว และทยอยลดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาพรวมน้ำท่วมในตัวเมืองนครราชสีมาดีขึ้น แต่ยังท่วมสูง หลายพื้นที่ความช่วยเหลือยังไม่ทั่วถึง

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน