fbpx

ตามสายพันธุ์อินเดียระบาดในแคมป์คนงานใกล้ชิด

ทำเนียบรัฐบาล 21 พ.ค.-ศบค.เผยสายพันธุ์อินเดียระบาดในแคมป์ก่อสร้างหลักสี่ ติดเชื้อแล้ว 15 ราย นายกฯ สั่งตามใกล้ชิด ห่วงตัวเลขเสียชีวิต เพียง 1 รายก็ถือเป็น ความสูญเสีย


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ว่า วันนี้(21 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3,481 ราย แบ่งเป็นการติดเชื้อในประเทศ 2,518 ราย จากต่างประเทศ 12 รายและติดเชื้อในเรือนจำ 951 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 123,066 ราย ผู้เสียชีวิตรายใหม่ 32 ราย สะสม 735 ราย

“มีผู้รักษาหายเพิ่ม 2,868 ราย เหลือที่รักษาอยู่ 42,827 ราย แบ่งเป็นในโรงพยาบาล 17,892 ราย รพ.สนามและอื่น ๆ 24,935 ราย ผู้ป่วยอาการหนัก 1,248 ราย ใส่เครื่องช่วยหายใจ 408 ราย ทั้งนี้ การระบาดเดือนเม.ย. มีผู้ติดเชื้อสะสม 94,203 ราย เสียชีวิต 641 ราย ขณะที่รายงานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-18 ตั้งแต่ 28 ก.พ. – 20 พ.ค. สะสม 2,648,256 โดส” โฆษกศบค. กล่าว


นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ข้อมูลวันที่ 20 พ.ค. จํานวนผู้ติดเชื้อสะสมต่อพันประชากรรายเขตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร(กทม.) พบการระบาดอยู่ใจกลางกทม.ได้แก่ เขตคลองเตย ราชเทวี ปทุมวัน บางรัก ป้อมปราบศัตรูพ่าย หลักสี่และดินแดง โดยกลุ่มก้อนการระบาดที่ต้องเฝ้าระวังสูงสุด ได้แก่ ที่พักคนงานก่อสร้างเขตหลักสี่ ดอนเมือง และคลองเตย ชุมชนแออัดรอบตลาดคลองเตย ตลาดห้วยขวาง ตลาดพลอยบางรัก และตลาดบางกะปิ

“กทม.ตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในแคมป์คนงานหลักสี่ โดยมีคนงาน 15 รายเจอเชื้อสายพันธุ์อินเดีย B1.617.2 ซึ่งอยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลอย่างดีและส่งทีมสอบสวนโรคลงไปดูแลเรื่องควบคุมป้องกันการติดเชื้อต่อไป โดยสายพันธุ์อินเดียจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดจำนวนมาก ขณะเดียวกันรายงานในหลายประเทศ และของเราเริ่มมีเข้ามา โดยปลัดกระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค จะให้ข่าวในเชิงลึกต่อไป ท่านนายกรัฐมนตรีฯ รับทราบและกำชับให้กับกระทรวงสาธารณสุขทำหน้าที่อย่างเต็มที่” โฆษกศบค. กล่าว

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีกล่าวในที่ประชุมศบค.ถึงตัวเลขผู้เสียชีวิตว่าแม้แต่รายเดียวก็เป็นความสูญเสีย จึงขอให้แพทย์จากทุกสถาบันทั้งกรุงเทพมหานคร กรมควบคุมโรค สถานศึกษาและโรงพยาบาลเอกชน ร่วมกันวางยุทธศาสตร์และแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อลดตัวเลขการสูญเสียด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน