fbpx

ศบค. เผยพบโควิดสายพันธุ์อินเดียที่แคมป์คนงานหลักสี่

กรุงเทพฯ 21 พ.ค.-ศบค. เผยตรวจพบคนงานในแคมป์หลักสี่ จำนวน 15 คน ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย กรมควบคุมโรค เข้าตรวจสอบเชิงลึกแล้ว


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวในการแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ว่า มีรายงานข้อมูลล่าสุดจากชุดข้อมูลกรุงเทพมหานคร ตรวจพบคนงานในแคมป์หลักสี่ จำนวน 15 คน ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย B1.617.2 ซึ่งสายพันธุ์อินเดียทำให้เกิดการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วมากขึ้น ขณะนี้ทีมสอบสวนโรค กรมควบคุมโรค ได้เข้าตรวจสอบเชิงลึก และแรงงานทั้ง 15 คน อยู่ในความดูแลของโรงพยาบาล และนายกรัฐมนตรี รับทราบและสั่งการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขแล้ว

สำหรับสถานการณ์ระบาดยังอยู่กลางกรุงเทพฯ ได้แก่ พื้นที่เขตคลองเตย ราชเทวี ปทุมวัน บางรัก ป้อมปราบศัตรูพ่าย หลักสี่ และดินแดง โดยเฉพาะในแคมป์ ในกรุงเทพฯ ให้ตรวจเชิงรุกทุกแคมป์ และไม่ให้เดินทางข้ามระหว่างพื้นที่ นอกจากนี้ ศบค. เห็นสมควรให้ขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2564


ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือ และประสานกับกทม. เบื้องต้นคงต้องปิดหรืองดการทำงาน และนำคนงานทั้งหมดมาตรวจคัดกรองหาเชื้อ จากนั้นบับเบิลแอนด์ซีล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ