fbpx

แนวปฏิบัติระหว่างปะทะอิสราเอล-ปาเลสไตน์

กรุงเทพฯ 21 พ.ค. -สอท.กรุงเทลอาวีฟออกข้อแนะนำเตือนคนไทยกรณีเกิดเหตุระเบิดปะทะอิสราเอล-ปาเลสไตน์


สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ออกข้อแนะนำคนไทยในอิสราเอล เพื่อความปลอดภัยกรณีได้ยินเสียงไซเรน โดยขอให้ประชาชนรีบเข้าในบังเกอร์ชั่วคราว ห้องนิรภัยหรือบังเกอร์หลบภัยใต้ดินที่ใกล้ที่สุดโดยเร็ว หรือหากไม่สามารถหลบภัยในบังเกอร์ได้ทันให้นอบราบกับพื้นและปกป้องศีรษะด้วยมือ โดยระหว่างการวิ่งอพยพ ไม่ควรใช้โทรศัพท์มือถือ ถ่ายคลิปหรือถ่ายรูป เพราะจะเป็นอันตราย

หากอยู่ในรถส่วนตัว ให้หยุดรถข้างทาง ออกจากรถและนอนราบกับพื้น ป้องศีรษะด้วยมือ หากอยู่ในรถสาธารณะ ควรลงจากรถ และเข้าไปในอาคารที่ใกล้ที่สุด หรือหากอยู่ในรถบัสหรือรถไฟที่กำลังเคลื่อนตัว ให้หมอบใต้กรอบหน้าต่าง และป้องศีรษะด้วยมือ หากอยู่ในอาคาร ให้หลบเข้าห้องนิรภัย ปิดหน้าต่างและล็อกประตู หากอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง ควรรีบเข้าไปในอาคารที่ใกล้ที่สุด หากไม่มีอาคารใด ๆ ให้นอนราบกับพื้น และป้องศีรษะด้วยมือ โดยให้รอดูสถานการณ์ 10 นาที ระหว่างนี้ไม่ควรออกมาถ่ายรูปหรือดูเหตุการณ์ระเบิด เพราะจะเป็นอันตราย ควรเตรียมกระเป๋าฉุกเฉิน ใส่สิ่งของสำคัญจำเป็นเตรียมพร้อมทั้งหนังสือเดินทาง ยาประจำตัวและน้ำดื่ม ซึ่งหากมีกรณีฉุกเฉิน สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตไทย ในกรุงเทลอาวีฟได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ