fbpx

ศบค.ชุดใหญ่ถกพิจารณาต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ทำเนียบฯ 21 พ.ค.- นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ รวมถึงแผนการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน


การประชุมเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น.ที่ผ่านมา โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งที่ 7/2564 ผ่านระบบ Video Conference ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ คาดว่าในการประชุมจะรับทราบรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อ รวมถึงมาตรการด้านสาธารณสุขในการจัดประชุมรัฐสภา สมัยสามัญ รวมถึงพิจารณาการให้บริการวัคซีน “โควิด-19” และการตั้งโรงพยาบาลสนาม อีกทั้งในที่ประชุมจะพิจารณาขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่ใช้ควบคุมสถานการณ์ “โควิด-19” ซึ่งประกาศเดิมจะสิ้นสุดลงวันที่ 31 พฤษภาคม เบื้องต้นคาดว่าอาจมีการขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ออกไปอีก 1-2 เดือน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา


นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการรายงานมาตรการควบคุมเฝ้าระวังแนวชายแดน เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ยาเสพติด และการค้ามนุษย์ ที่อาจเข้ามาพร้อมโควิดสายพันธุ์ใหม่อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว