fbpx

เตือน “ภราดร” คิดก่อนพูด อย่าเอามันส์

กระทรวงแรงงาน 20 พ.ค.-“สุชาติ” เดือด สอนมวย “ภราดร” เป็นส.ส.อย่าพูดแค่เอามัน หวังหาเสียง ต้องมีความรู้ รับผิดชอบ คิดให้เป็นแล้วพูดให้เป็น ไม่ก้าวล่วงผู้ใหญ่ในภูมิใจไทยหนุนหลังหรือไม่


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส. จังหวัดอ่างทอง พรรคภูมิใจไทยตำหนิพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่าเป็นตัวถ่วงการกระจายวัคซีน ว่า สิ่งที่นายภราดรพูดออกมา รู้หรือมาว่าต้องได้วัคซีนจำนวนเท่าใดจึงจะเปิดให้ประชาชน walk in เข้ามาฉีดได้

“จะพูดเอามันส์ไม่ได้ คนเป็น ส.ส.ต้องมีวุฒิภาวะในการที่จะพูด ซึ่งผมไม่อยากพูดเรื่องนี้ เพราะเป็นน้อง รู้จักกัน แต่การจะพูดอะไรต้องมีความคิด ต้องรู้ว่าการจะเปิดฉีดวัคซีน walk-in ตอนนี้มีวัคซีนในมือเท่าไหร่ อย่างกระทรวงแรงงานได้วัคซีนมา 1 ล้าน 5 แสนโดส แต่ปรากฏว่ามีผู้ประกันตนใน กทม. 3 ล้าน 5 แสนคน ผมก็ต้องบริหารจัดการ สมมติประกาศออกไปให้ walk-in ได้ ทุกคนก็มากันหมด ดังนั้น ขอให้นำความจริงมาพูดกัน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว


ส่วนการที่นายภราดรแสดงความคิดเห็นเช่นนี้ ถือเป็นการปกป้องนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ถูกนายกรัฐมนตรีเบรคเรื่องการฉีดวัคซีน walk-in หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า การจะปกป้องอะไรต้องมีวุฒิภาวะในการพูด และพูดอะไรต้องรับผิดชอบคำพูด ต้องคิดให้เป็น ถ้าคิดเป็นแล้ว ก็ต้องพูดให้เป็น

“คนแห่ไปหมื่นคน แต่มีวัคซีนแค่ 1000 แล้วจะตอบคำถามคนอีก 9000 คนอย่างไร คำพูดคำจา ต้องมีวุฒิภาวะ ผมไม่อยากพูด เพราะรู้จักกันทั้งนั้น แต่ไม่พูดไม่ได้ ไม่อยากทะเลาะ เพราะรู้จักกันทั้งนั้น แต่ถ้าไม่พูด ประชาชนที่คอยตามก็จะคิดสนุกตาม ผมพูดในฐานะพื้นฐานคนทำงาน เพราะเป็นสิ่งที่ผมกำลังจะทำ กระจายฉีดวัคซีนในกรุงเทพฯ ซึ่งกระทรวงแรงงานจัดจุด 45 จุด และมีการบริหารข้อมูล ผู้ประกันตนนัดเวลาล่วงหน้า ไม่ใช่ออกมาพูดเอาคะแนนเสียง พูดโดยให้คนเชียร์ แต่ไม่รู้จุดจบจะเป็นอย่างไร เราทำงานต้องมีแผน สามารถตอบได้หมด” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว

เมื่อถามย้ำว่าการแสดงความเห็นของนายภราดรครั้งนี้ มีผู้ใหญ่ในพรรคภูมิใจไทยรู้เห็นด้วยหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่ขอก้าวล่วง แต่ขอเตือนว่าหากเราเป็นส.ส. ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล การจะพูดอะไรต้องรับผิดชอบคำพูดตัวเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก