fbpx

ศบค.ใหญ่พรุ่งนี้ เตรียมพิจารณาขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

กรุงเทพฯ 20 พ.ค. -นายกฯ เตรียมประชุม ศบค.ชุดใหญ่พรุ่งนี้ ตามการแก้ไขสถานการณ์โควิด 19 พร้อมพิจารณาขยายเวลาประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่จะสิ้นสุด 31 พ.ค.นี้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรุ่งนี้ (21 พ.ค.) เวลา 10.00 น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ครั้งที่ 7/2564 ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเร้นซ์ ที่ตึกสินติไมตรีหลังนอกทำเนียบรัฐบาล เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 หลังศบค.มีมาตรการเข้มขึ้น เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ซึ่งครบ 2 สัปดาห์แล้ว เพื่อติดตามผลการแพร่ระบาด

การประชุมพรุ่งนี้จะรับทราบรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อ รวมถึงมาตรการด้านสาธารณสุขในการจัดการประชุมรัฐสภา สมัยสามัญ ซึ่งจะเปิดสภาในวันที่ 22 พ.ค. และสภาเตรียมพิจารณาร่างพ.ร.ก.กู้เงิน 2 ฉบับที่รัฐบาลออกมาตรการไปแล้วในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ส่วนการพิจารณาพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.- 2 มิ.ย. รวมทั้งรับทราบมาตรการของสถานศึกษาเพื่อเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปี 2564


ที่ประชุมเตรียมพิจารณาความเหมาะสมขยายระยะเวลาประกาศพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ครั้งที่ 12 ซึ่งจะหมดอายุในวันที่ 31 พ.ค.นี้ และจะพิจารณาการให้บริการวัคซีนโควิด 19 รายงานการตั้งโรงพยาบาลสนาม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก