fbpx

จี้กทม.ให้ข้อมูลกระจายวัคซีน ทำคนสับสน

กรุงเทพฯ  19 พ.ค.- “โฆษก ภท.” ซัดระบบ “หมอพร้อม”แต่ไม่พร้อม ย้อนแย้งแนวทางกระจายวัคซีนรัฐบาล อัดกทม.ไม่ให้ข้อมูล เตรียมแผนกระจายวัคซีน ทำประชาชนสับสน


นายภราดร ปริศนานันทกุล โฆษกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยกับสำนักข่าวไทยว่า ขณะนี้ประชาชนเริ่มมีความตื่นรู้และตื่นตัวกับการรับวัคซีนโควิด-19 แต่การกระจายวัคซีนที่จะเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป ยอมรับว่าเป็นห่วงการกระจายวัคซีนในกรุงเทพมหานคร เพราะเป็นจังหวัดที่มีอัตราการติดเชื้อในแต่ละวันสูงมาก จึงจำเป็นต้องกระจายวัคซีนให้กับชาวกรุงเทพมหานครอย่างทั่วถึง และรวดเร็ว ซึ่งประชากรในกรุงเทพมหานครน่าจะมีถึง 7-8 ล้านคน  หากต้องฉีดให้กับประชากรในกรุงเทพฯให้ได้ 70% ของประชากรทั้งหมด ต้องกระจายวัคซีนเกือบเดือนละ 2,000,000 โดส แต่ส่วนตัวตั้งข้อสังเกตวิธีการดำเนินการของกรุงเทพมหานครโดยเฉพาะระบบสาธารณสุขที่ไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ผู้ว่าฯกทม.ออกมาให้ข่าวว่าจะมีวัคซีนให้กับคนกรุงเทพฯอย่างพอเพียง เดือนหนึ่งจะฉีดให้ได้ประมาณ 2,000,000 โดส แต่ผมยังไม่เห็นถึงแนวทางปฏิบัติว่ากรุงเทพมหานครจะดำเนินการจัดสรรวัคซีนลงไปให้กับพี่น้องประชาชนตามเป้าหมาย ที่ท่านว่าว่าท่านจะทำอย่างไร จุดให้บริการฉีดวัคซีนในกรุงเทพมหานครมีกี่จุด แล้วใครต้องไปฉีดที่ไหน ไม่มีใครตอบได้แล้วไม่มีใครรู้เลยว่าตัวเองต้องไปฉีดวัคซีนที่ไหน วันนี้วันที่ 19 พฤษภาคม แล้ววันที่ 1 มิถุนายนจะเริ่มฉีดวัคซีน เหลืออีก 11 วันแต่พี่น้องประชาชนยังไม่รู้เลยว่าตัวเองจะต้องไปฉีดวัคซีนที่ไหนจึงอยากให้กรุงเทพมหานครทำความเข้าใจกับประชาชน”นายภราดร กล่าว


นายภราดร กล่าวว่าแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม ได้รับการสอบถามเข้ามาเยอะมาก และเห็นกระแสดราม่าทุกวันในสื่อโซเชียล ว่าแอพหมอพร้อมมันไม่พร้อม เพราะคนลงทะเบียนได้คือคนที่อายุ 60 ปีขึ้นไป ขณะนี้รู้จำนวนวัคซีนว่ามีมากเพียงพอแล้ว และมีการเปิดให้บุคคลทั่วไปได้ลงทะเบียนในหมอพร้อมด้วย แต่ปรากฏว่าเมื่อลงทะเบียนให้หมอพร้อม กลับมีข้อความขึ้นมาว่า “ท่านไม่ได้อยู่ในกลุ่มเป้าหมาย” หมายความว่าระบบหมอพร้อมยังล๊อคการขึ้นทะเบียนสำหรับคนอายุ 60 ปีขึ้นไปเท่านั้น จึงเกิดความลักลั่น และเมื่อประชาชนทั่วไปขึ้นทะเบียนไม่ได้เป้าหมายที่จะให้ฉีดวัคซีน 50,000,000 คนภายในเดือนกันยายนจะทำไม่ได้ จึงรู้สึกเป็นห่วงอย่างมากกับระบบการขึ้นทะเบียน ดังนั้นรัฐบาลควรจะต้องหาวิธีการอื่นที่จะให้ประชาชนเข้าถึงการรับวัคซีนได้รวดเร็วกว่านี้.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว