fbpx

เตรียมเข้มเปิดสภาสัปดาห์หน้า

รัฐสภา 19 พ.ค.-สภาฯ คุมเข้มมาตรการสาธารณสุขป้องกัน COVID-19 เตรียมพร้อมเปิดประชุมสัปดาห์หน้า


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้เตรียมความพร้อมการเปิดประชุมสภา สมัยสามัญที่จะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมนี้ โดยยังคงมาตรการทางสารธารณสุข เพื่อป้องกันโควิด-19 แต่ให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น อาทิ ผู้ที่เข้ามาภายในรัฐสภา จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย 100% ตลอดระยะเวลาที่อยู่ภายในรัฐสภา และจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้ามาภายในอาคาร และจะต้องสแกนบันทึกประวัติการเข้ามาภายในรัฐสภาด้วย ซึ่งการใช้ลิฟท์ภายในอาคารนั้น จำกัดผู้โดยสาร ครั้งละ 6 คน แบ่งระหว่างข้าราชการ และสื่อมวลชนในวงงานรัฐสภา เพื่อแยกส่วนไม่ให้ปะปนกับ ส.ส.

สำหรับผู้ติดตาม ผู้ขับรถ ส.ส.จะมีห้องแยกเฉพาะสำหรับพักคอย เพื่อแยกส่วนไม่ให้ใช้สถานที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ และข้าราชการรัฐสภา ส่วนจุดการแถลงข่าว หรือจุดสัมภาษณ์สื่อมวลชนนั้น เจ้าหน้าที่ได้จัดโพเดียม สำหรับการแถลงข่าว เพื่อลดการรุมแหล่งข่าวเพื่อถือไมค์โครโฟน ซึ่งผู้ที่จะให้สัมภาษณ์ใด ๆ นั้น จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาเช่นกัน โดยจะมีจุดยืน เพื่อให้ผู้สัมภาษณ์ แหล่งข่าว และสื่อมวลชน ได้ยืนประจำจุด เพื่อรักษาระยะห่าง 1 เมตร เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก