fbpx

จ่าย 5 แสน ถ้าคนหลักสี่-จตุจักรตายเพราะวัคซีน

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.-“สิระ” จี้ ศบค.-สธ. เร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุกเขตหลักสี่ หลังพบติดเชื้อกว่า 10 คน หวั่นกระจายวงกว้างเพราะเป็นชุมชนใหญ่ ประกาศพร้อมจ่าย 5 แสน ถ้าชาวหลักสี่-จตุจักรฉีดวัคซีนแล้วตาย


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีต้นตอมาจากคลัสเตอร์แคมป์คนงานของ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด( มหาชน )ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (19 พ.ค.) มีประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงติดต่อเข้ามาขอเข้ารับการรักษาใน รพ.เนื่องจากตรวจพบเชื้อกว่า 10 คนแล้ว ซึ่งเห็นได้ชัดว่าสถานการณ์ที่เขตหลักสี่กำลังวิกฤติอย่างมาก เพราะเชื้อแพร่กระจายตัวไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งพื้นที่ส่วนมากยังเป็นชุมชนแออัด ซึ่งจากนี้น่าจะทำให้พบผู้ติดเชื้อจำนวนมากและแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว

“ผมขอเรียกร้องให้ ศบค.และกระทรวงสาธารณสุขเร่งส่งเจ้าหน้าที่มาควบคุมการระบาด โดยต้องตรวจหาเชื้อเชิงรุก นำผู้ป่วยมารักษา กักตัวผู้เสี่ยงสัมผัส ตลอดจนเร่งฉีดวัคซีนให้คนในชุมชน เหมือนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่ชุมชนคลองเตย เพราะชุมชนพื้นที่หลักสี่มีประชากรจำนวนมาก ไม่น้อยไปกว่าคลองเตย อีกทั้งสมาชิกของแต่ละครอบครัวอยู่รวมกันในพื้นที่จำกัด ความแออัดทำให้การติดเชื้อโรคโควิด-19 เกิดขึ้นอย่างง่ายดายและรวดเร็ว ก่อนที่ผลกระทบจากการระบาดครั้งนี้ขยายวงกว้างจนไม่สามารถควบคุมได้” นายสิระ กล่าว


นายสิระ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ในพื้นที่หลักสี่มีผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมากแล้ว ไม่ใช่เฉพาะในแคมป์คนงานเท่านั้น เพราะมีการแพร่ระบาดแล้ว และตัวเลขน่าจะมากกว่าที่ชุมชนคลองเตยด้วยซ้ำ ที่สำคัญคือชาวบ้านต้องออกไปทำมาหากินข้างนอก และเมื่อกลับบ้านในชุมชนที่อยู่อาศัยค่อนข้างหนาแน่น เมื่อมีการติดเชื้อจึงกระจายไปทั่ว และยังสามารถกระจายไปสู่พื้นที่อื่น ๆ ได้ด้วย

“ประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตหลักสี่และจตุจักร หากฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิต กลุ่มเพื่อนสิระจะจ่ายเงินช่วยเหลือจำนวน 500,000 บาท ซึ่งเป็นเงินส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับทางภาครัฐที่มีประกันจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ให้.-.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป