fbpx

จี้รัฐบาลเปิดข้อมูลจำนวนวัคซีน

                   กรุงเทพฯ 19 พ.ค.- เพื่อไทยอัดนายกฯทำขีดความสามารถไทยล่มสลาย ชี้ปกปิดข้อมูลวัคซีน ทำบริหารสถานการณ์โควิด-19 วิกฤต จี้เปิดจำนวนที่มีชัดเจน


นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าการแพร่ระบาดโควิด-19ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยล่าสุด ทั้งที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รวบอำนาจในการบริหารจัดการทุกอย่างไว้แต่เพียงผู้เดียว  แสดงให้เห็นถึงการไร้ความสามารถของรัฐบาล ที่บกพร่องตั้งแต่การจองวัคซีน การได้มาซึ่งวัคซีนและการฉีดให้ประชาชนยิ่งล้มเหลวหนักขึ้น เพราะประชาชนจำนวนมากเข้าไม่ถึงวัคซีน

 “พล.อ.ประยุทธ์เลือกที่จะไม่พูดความจริงกับประชาชน จนถึงเวลานี้รัฐบาลไม่เคยเปิดเผยว่า ประเทศไทยมีจำนวนวัคซีนเท่าใด ที่พล.อ.ประยุทธ์บอกว่าจะมีวัคซีนมาเพิ่ม ขอถามว่ารัฐบาลจะนำวัคซีนมาจากไหน จำนวนเท่าใดและมาเมื่อไร รัฐบาลต้องเปิดเผยความจริงกับประชาชน เพราะการเลือกที่จะปกปิดข้อมูลทุกอย่าง กับประชาชน ทำให้ประชาชนหมดความศรัทธาที่มีต่อรัฐบาลของประเทศ”นายนิยม กล่าว


นายนิยม กล่าวด้วยว่า ที่สำคัญความเชื่อมั่นของประเทศที่เคยได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ ถูกพล.อ.ประยุทธ์ ทำลายลงโดยสิ้นเชิง ทั้งสังคม เศรษฐกิจ การลงทุนและการท่องเที่ยว โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวที่ต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะฟื้นกลับมาได้ นักท่องเที่ยวไม่มาเที่ยวประเทศไทย เนื่องจากรัฐไม่สามารถให้ความเชื่อมั่นกับนักท่องเที่ยวได้ หนักที่สุดคือนักลงทุนเขาไม่มา เพราะรัฐบาลทำลายขีดความสามารถในการแข่งขันทางการค้าลง ดังนั้นผลที่ออกมาคือไทยไม่ได้เป็นยุทธศาสตร์สำคัญด้านการลงทุนในภูมิภาคนี้แล้ว.- สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง