fbpx

พบคลัสเตอร์ใหม่ตลาดยิ่งเจริญ เร่งตรวจเชิงรุก

ทำเนียบฯ 18 พ.ค.- โฆษก ศบค. เผยยังเร่งตรวจเชิงรุกในหลายพื้นที่ของ กทม. หลังพบผู้ติดเชื้อมากสุดในประเทศต่อเนื่อง ล่าสุดพบคลัสเตอร์ใหม่ตลาดยิ่งเจริญ ติดแล้ว 25 คน


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงถึงผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ว่า กรุงเทพฯ ยังคงมีผู้ติดเชื้อสูงสุด และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันนี้ 873 ราย, จังหวัดปริมณฑล มีผู้ติดเชื้อวันนี้ 710 ราย และมี 23 จังหวัดที่ผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ ขณะที่ในเรือนจำมีรายงานการติดเชื้อ ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคมจนถึงขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อในเรือนจำแล้ว 11,428 ราย

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ผลจากการที่กรุงเทพฯ ยังพบการติดเชื้อจำนวนมาก ดังนั้นยังคงเร่งตรวจเชิงรุกใน 19 เขต 29 คลัสเตอร์ ซึ่งหลายพื้นที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เช่น ที่แคมป์คนงานย่านหลักสี่ ที่ยังตรวจเชิงรุก และพบติดเชื้ออีก 1,107 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 66.41 ซึ่งมากกว่าครึ่งของผู้เข้ารับการตรวจ ส่วนพื้นที่อื่นๆ ก็ตรวจเชิงรุกต่อเนื่อง เช่น เขตดินแดง ที่ตลาดห้วยขวาง และแฟลตดินแดง, เขตราชเทวี บริษัทไฟแนนซ์ ประตูน้ำ ชุมชนริมคลองแสนแสบ แฟลตรถไฟมักกะสัน


ขณะเดียวกัน ในกรุงเทพฯ พบคลัสเตอร์ใหม่ เป็นคลัสเตอร์ที่ 29 คือตลาดยิ่งเจริญ โดยตรวจพบผู้ติดเชื้อแล้ว 25 ราย และเตรียมขยายผลตรวจเพิ่มอีกมากกว่า 2,000 คน ส่วนการค้นหาเชิงรุกจังหวัดปริมณฑล ก็ยังมีต่อเนื่องเช่นกัน เช่น จังหวัดนนทบุรี ที่ตลาดสดเทศบาล และตลาดศรีเมืองนนท์, จังหวัดสมุทรปราการ ที่ชุมชนเคหะบางเสาธงและในโรงงานต่างๆ ,จังหวัดปทุมธานี ที่ตลาดสี่มุมเมืองและจังหวัดสมุทรสาคร มีทั้งโรงงานและบริษัท  เป็นต้น

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลสนามบุษราคัม สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว และมีผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัว 267 ราย โดยมีทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากต่างจังหวัด และในกรุงเทพฯ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย