fbpx

พบคลัสเตอร์ใหม่ตลาดยิ่งเจริญ เร่งตรวจเชิงรุก

ทำเนียบฯ 18 พ.ค.- โฆษก ศบค. เผยยังเร่งตรวจเชิงรุกในหลายพื้นที่ของ กทม. หลังพบผู้ติดเชื้อมากสุดในประเทศต่อเนื่อง ล่าสุดพบคลัสเตอร์ใหม่ตลาดยิ่งเจริญ ติดแล้ว 25 คน


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงถึงผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ว่า กรุงเทพฯ ยังคงมีผู้ติดเชื้อสูงสุด และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันนี้ 873 ราย, จังหวัดปริมณฑล มีผู้ติดเชื้อวันนี้ 710 ราย และมี 23 จังหวัดที่ผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ ขณะที่ในเรือนจำมีรายงานการติดเชื้อ ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคมจนถึงขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อในเรือนจำแล้ว 11,428 ราย

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ผลจากการที่กรุงเทพฯ ยังพบการติดเชื้อจำนวนมาก ดังนั้นยังคงเร่งตรวจเชิงรุกใน 19 เขต 29 คลัสเตอร์ ซึ่งหลายพื้นที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เช่น ที่แคมป์คนงานย่านหลักสี่ ที่ยังตรวจเชิงรุก และพบติดเชื้ออีก 1,107 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 66.41 ซึ่งมากกว่าครึ่งของผู้เข้ารับการตรวจ ส่วนพื้นที่อื่นๆ ก็ตรวจเชิงรุกต่อเนื่อง เช่น เขตดินแดง ที่ตลาดห้วยขวาง และแฟลตดินแดง, เขตราชเทวี บริษัทไฟแนนซ์ ประตูน้ำ ชุมชนริมคลองแสนแสบ แฟลตรถไฟมักกะสัน


ขณะเดียวกัน ในกรุงเทพฯ พบคลัสเตอร์ใหม่ เป็นคลัสเตอร์ที่ 29 คือตลาดยิ่งเจริญ โดยตรวจพบผู้ติดเชื้อแล้ว 25 ราย และเตรียมขยายผลตรวจเพิ่มอีกมากกว่า 2,000 คน ส่วนการค้นหาเชิงรุกจังหวัดปริมณฑล ก็ยังมีต่อเนื่องเช่นกัน เช่น จังหวัดนนทบุรี ที่ตลาดสดเทศบาล และตลาดศรีเมืองนนท์, จังหวัดสมุทรปราการ ที่ชุมชนเคหะบางเสาธงและในโรงงานต่างๆ ,จังหวัดปทุมธานี ที่ตลาดสี่มุมเมืองและจังหวัดสมุทรสาคร มีทั้งโรงงานและบริษัท  เป็นต้น

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลสนามบุษราคัม สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว และมีผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัว 267 ราย โดยมีทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากต่างจังหวัด และในกรุงเทพฯ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป