fbpx

จี้รัฐเร่งตรวจเชิงรุกตลาดบางกะปิ

กรุงเทพฯ 18 พ.ค.-“ฐิติภัสร์” จี่รัฐตรวจเชิงรุกตลาดบางกะปิ หลังพบติดเชื้อโควิดทั้งไทยและต่างด้าว หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหญ่


น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. เขตบางปะปิ-วังทองหลาง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขอให้ภาครัฐตรวจเชิงรุกตลาดบางกะปิ ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วย 5 ตลาดย่อยตั้งเรียงติดกัน และสามารถเดินทะลุถึงกันได้ มีพ่อค้า แม่ค้า ลูกจ้าง แรงงานต่างด้าวหลายร้อยชีวิต และทราบว่าขณะนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด19 ในตลาดบางกะปิทั้งคนไทยและต่างด้าว บางคนยังรอเตียงเพื่อรับการรักษา บางคนเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัว ต้องหยุดงาน ขาดรายได้ กำลังประสบปัญหาเรื่องอาหารการกินในช่วงกักตัว และถ้าหากไม่มีอาหาร แน่นอนว่าทุกคนต้องดิ้นรนออกมาเพื่อหารายได้และอาหารเลี้ยงตัว

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวว่า เมื่อพบร่องรอยของการการแพร่ระบาด แม้จะเล็กน้อย ไม่เข้าเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวก็ไม่ทราบใครเป็นผู้กำหนด จำเป็นต้องเร่งแก้ไขเพื่อควบคุม เพราะหากปล่อยไว้นาน ไม่เร่งรักษาและเยียวยาจะลุกลามจนคุมไม่อยู่ ท้ายที่สุดจะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ซึ่งหากรู้เร็ว ส่งตัวรักษาได้เร็วจะลดความสูญเสีย ลดการแพร่ระบาด สร้างความมั่นใจและฟื้นเศรษฐกิจและสังคมได้


“เมื่อเราต้องการเซฟบุคคลากรทางการแพทย์ ต้องการเซฟเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน แล้วทำไมถึงไม่เร่งแก้ไขก่อนลุกลาม ดังนั้น ขอวิงวอนภาครัฐให้เร่งดำเนินการแก้ไขโดยด่วน เพื่อสร้างความปลอดภัย และความเชื่อมั่นกับประชาชน” น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก