fbpx

เชิญชวนนักการเมืองบริจาคเงินเดือน สมทบจัดซื้อวัคซีน

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 18 พ.ค.-วัชระ บริจาคเงินเดือนสมทบซื้อวัคซีนโควิด-19 พร้อมเชิญชวน ครม. ส.ส.-ส.ว. ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง บริจาคเงินเดือนช่วยประชาชน


นายวัชระ  เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความจำนงบริจาคเงินเดือนของตนเองจากกองทุนเพื่อผู้เคยเป็นสมาชิกรัฐสภา สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เป็นเวลา 3 เดือน เดือนละ 12,000 บาท รวมเป็นเงิน 36,000 บาท  ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2564  เพื่อสมทบทุนให้รัฐบาลเป็นค่าจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 ปกป้องชีวิตประชาชนให้ปลอดภัยโดยเร็วที่สุด

นายวัชระ ยังได้ชูป้ายภาพเนซูโก๊ะจัง  นางเอกจากเรื่องดาบพิฆาตอสูร พร้อมติดข้อความว่า “ให้ช่วยกันเสียสละบริจาคเงินเดือนนักการเมืองให้รัฐซื้อวัคซีนโควิด-19 เพื่อป้องกันชีวิตประชาชน” โดยขอให้นายกรัฐมนตรี เชิญชวนคณะรัฐมนตรี สมาชิกพรรคร่วมรัฐบาล สมาชิกวุฒิสภา ผู้ดำรงตำแหน่งการเมือง ประธานคณะกรรมการบอร์ดรัฐวิสาหกิจและกรรมการทุกแห่ง ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่เต็มเวลาราชการ หรือ Work From Home ได้ร่วมกันเสียสละหักเงินเดือนนำไปช่วยเหลือประชาชนในการจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างพร้อมเพรียงกันต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง