fbpx

ส.ส.ราชบุรี ขอรัฐเร่งกระจายวัคซีน

กทม. 18 พ.ค. – กุลวลี ร่วม นายอำเภอ อสม. เดินถือป้ายเคาะประตูบ้าน ชวนคนลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 คาดเริ่มฉีดได้ 7 มิ.ย.นี้ ขอรัฐเร่งกระจายวัคซีน


น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมือง นายณัฐสิทธิ์ คูสุรัตน์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด น.ส.วิลาสินี สุพานิชวรภาชน์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หัก รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครอาสาธารณสุข (อสม.) ช่วยกันแจกอาหาร และน้ำดื่ม ที่โรงทานภายในวัดเจติยาราม ซึ่งวัดได้ตั้งโรงทานแจกอาหารให้กับชาวบ้านในตำบลเจดีย์หัก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยมี อสม. คอยจัดการเว้นระยะห่าง นำเจลแอลกอฮอล์ให้ทุกคนได้ล้างมือ เพื่อความปลอดภัยตามมาตรการป้องกันโรคด้านสาธารณสุข จากนั้นได้ลงพื้นที่เดินไปตามหมู่บ้าน ถือป้ายการรณรงค์ให้ประชาชนไปลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ถึงหน้าประตูบ้าน โดยนางสาวกุลวลี เดินถือไมโครโฟน เดินทักทายให้ประชาชนร่วมกันไปลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด พร้อมแจกหน้ากากอนามัยถึงหน้าประตูบ้าน

น.ส.กุลวลี กล่าวว่า จากการสอบถามหลายคนบอกว่าลงทะเบียนไว้แล้ว บางคนก็ยังไม่ได้ไป ติดธุระ ทางผู้ใหญ่บ้านและ อสม. ได้จดบันทึกรายชื่อไว้ เพื่อจะมาดำเนินการจัดทำบันทึกการลงทะเบียนให้ภายหลังอีกครั้ง ยังมีผู้สูงอายุมีโรคประจำตัวบางคนบอกไม่กล้าลงทะเบียนรับวัคซีนที่รัฐเตรียมจะดำเนินการฉีดให้ โดยบอกว่าร่างกายไม่แข็งแรง สุ่มเสี่ยงเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้


น.ส.กุลวลี กล่าวว่า เรื่องการฉีดวัคซีนถือเป็นนโยบายระดับชาติที่นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งพื้นที่ราชบุรีมีความพร้อม หากเรื่องไหนที่ไม่เข้าใจเราจะทำให้มีความเข้าใจ ถือเป็นการสร้างภูมิคุ้มกัน เป็นการสร้างเกราะป้องกันคนในภาพรวม สิ่งที่ได้จากการลงพื้นที่คือเสียงพร้อมแล้วในการที่จะฉีด “อยากฝากรัฐบาลเรื่องการกระจายวัคซีนในกระทรวงสาธารณสุข ขอให้ทั่วถึงในการจัดสรรทั่วประเทศ เพราะตอนนี้ส่วนของราชบุรีถ้าตามแผนนโยบายของประเทศจะพร้อมฉีดในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ แต่หากว่าได้รับการจัดสรรก่อน ก็พร้อมทุกเมื่อขอให้มีวัคซีนมาให้ ทางจังหวัดเตรียมหลายสถานที่ในการฉีดวัคซีนเพื่อลดความแออัด ขอเพียงวัคซีนมาตามนัด เราพร้อมนำพาชาวบ้านไปรับการฉีดถึงสถานที่ทันที” น.ส.กุลวลี กล่าว .-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน