fbpx

ปชป.เตรียมพร้อมประชุมสภา

พรรคประชาธิปัตย์ 18 พ.ค.-โฆษกปชป. เผยพรรคเตรียมพร้อมร่วมประชุมสภา เตรียมถกร่างงบประมาณ 65 ยึดประโยชน์ ปชช. ไม่กังวลอภิปรายไม่ไว้วางใจ


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญว่า พรรคเตรียมความพร้อมเต็มที่ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคกำชับส.ส.ทุกคนปฏิบัติตนและให้ความร่วมมือตามหลักการปฏิบัติตนของรัฐสภา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ซึ่งส.ส.ทุกพื้นที่พร้อมนำเสนอปัญหาของพี่น้องประชาชนผ่านกลไกรัฐสภา ไม่ว่าจะเป็น การตั้งกระทู้ การเสนอญัตติ การประชุมคณะกรรมาธิการ เกี่ยวกับปัญหาของพี่น้องประชาชน

“ส่วนร่างพ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ส.ส.เริ่มทยอยรับเอกสารที่สภานำมาศึกษารายละเอียด ประกอบกับข้อมูลในแต่ละพื้นที่ จะเป็นประโยชน์กำหนดความสำคัญของการจัดสรรงบประมาณให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนและประเทศ และจากสถานการณ์ปัจจุบันประชาชนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องกำหนดงบประมาณช่วยเหลือความเป็นอยู่พี่น้องประชาชนด้วย “ โฆษกพรรคประชาธฺปัตย์ กล่าว


นายราเมศ กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องการแก้ปัญหาโควิดล้มเหลว ว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่จะตรวจสอบผ่านกลไกรัฐสภา ซึ่งพรรคไม่มีความกังวลใด ๆ เพราะยึดหลักการทำงานให้กับประชาชนด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่มีเรื่องทุจริตทั้งสิ้น ส่วนจะยื่นเวลาใดเป็นเรื่องของฝ่ายค้าน รัฐมนตรีทุกคนในส่วนของพรรคไม่กังวล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน