พรรคประชาธิปัตย์ 18 พ.ค.-โฆษกปชป. เผยพรรคเตรียมพร้อมร่วมประชุมสภา เตรียมถกร่างงบประมาณ 65 ยึดประโยชน์ ปชช. ไม่กังวลอภิปรายไม่ไว้วางใจ
นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญว่า พรรคเตรียมความพร้อมเต็มที่ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคกำชับส.ส.ทุกคนปฏิบัติตนและให้ความร่วมมือตามหลักการปฏิบัติตนของรัฐสภา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ซึ่งส.ส.ทุกพื้นที่พร้อมนำเสนอปัญหาของพี่น้องประชาชนผ่านกลไกรัฐสภา ไม่ว่าจะเป็น การตั้งกระทู้ การเสนอญัตติ การประชุมคณะกรรมาธิการ เกี่ยวกับปัญหาของพี่น้องประชาชน
“ส่วนร่างพ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ส.ส.เริ่มทยอยรับเอกสารที่สภานำมาศึกษารายละเอียด ประกอบกับข้อมูลในแต่ละพื้นที่ จะเป็นประโยชน์กำหนดความสำคัญของการจัดสรรงบประมาณให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนและประเทศ และจากสถานการณ์ปัจจุบันประชาชนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องกำหนดงบประมาณช่วยเหลือความเป็นอยู่พี่น้องประชาชนด้วย “ โฆษกพรรคประชาธฺปัตย์ กล่าว
นายราเมศ กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องการแก้ปัญหาโควิดล้มเหลว ว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่จะตรวจสอบผ่านกลไกรัฐสภา ซึ่งพรรคไม่มีความกังวลใด ๆ เพราะยึดหลักการทำงานให้กับประชาชนด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่มีเรื่องทุจริตทั้งสิ้น ส่วนจะยื่นเวลาใดเป็นเรื่องของฝ่ายค้าน รัฐมนตรีทุกคนในส่วนของพรรคไม่กังวล.-สำนักข่าวไทย