fbpx

ชวนปชช.ฉีดวัคซีนเป็นเรื่องดีแต่อย่าเหน็บแนม

กรุงเทพฯ 17 พ.ค.-“เสกสกล” ขอบคุณ “คุณหญิงสุดารัตน์” ชวนประชาชนฉีดวัคซีน แต่ไม่ควรเหน็บแนมนายกฯ – รัฐบาลเรื่องบริหารจัดการโควิด เตือนอย่าหวังตีกินทางการเมือง ประชาชนอาจหมดศรัทธา เลือกตั้งครั้งหน้าไม่ได้เข้าสภาฯ


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทยชักชวนคนไทยฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ แม้ไม่พอใจรัฐบาลไร้ประสิทธิภาพ ว่าขอขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์ที่รณรงค์ให้ประชาชนไปฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด แต่มองว่าคุณหญิงสุดารัตน์ไม่มีความจริงใจ เพียงต้องการใช้จังหวะนี้เหน็บแนม โจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเรื่องการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ด้วย

“หากคุณหญิงสุดารัตน์มีความจริงใจจะช่วยแก้ไขปัญหาจริง ขออย่าพูดในเรื่องที่จะทำให้ประชาชนเข้าใจผิด เกิดความสับสนในตัวนายกฯและรัฐบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ เพราะที่ผ่านมาได้ทำงานอย่างหนัก ทั้งดูแลผู้ป่วย รวมถึงการจัดหาวัคซีนเพื่อนำมาฉีดให้กับประชาชน แม้คุณหญิงสุดารัตน์จะไม่เห็นว่านายกฯและรัฐบาล ทำงานแก้ไขปัญหาอย่างไร แต่ผมมั่นใจว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเห็นการทำงานและยังไว้วางใจให้นายกฯ และรัฐบาลแก้ไขปัญหาอยู่ ขออย่าเหมารวมว่าประชาชนไม่พอใจรัฐบาล ขณะนี้ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ มีวัคซีนทยอยเข้ามาอีกจำนวนมาก หากคุณหญิงสุดารัตน์จริงใจอยากจะช่วย ขออย่าพูดอะไรที่กระทบกับคนทำงาน อย่ามาตีกินทางการเมืองในเวลานี้” นายเสกสกล กล่าว


นายเสกสกล กล่าว่า คุณหญิงสุดารัตน์เป็นถึงอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เห็นประเทศเกิดวิกฤติโควิดเช่นนี้ ควรออกมาช่วยเหลือกันมากกว่าตำหนิ เพราะจะทำให้ประชาชนหมดความศรัทธา เบื่อหน่ายได้ หากเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคการเมืองที่คุณหญิงก่อตั้งขึ้น อาจไม่มีใครได้รับเลือกตั้งเข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯเป็นผู้แทนประชาชนแม้แต่คนเดียว เพราะประชาชนฉลาดพอที่จะมองออกว่าพรรคไทยสร้างไทย มีความจริงใจต่อประชาชนอย่างแท้จริงหรือไม่ หรือเพียงเสแสร้งแกล้งตีกินทางการเมืองเพื่อหาคะแนนเข้าพรรคตนเอง ถ้าเป็นเช่นนี้คงตบตาหลอกประชาชนไม่สำเร็จแน่นอนน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม