fbpx

กกต. แจงพนักงานติดโควิด ไม่เคยเข้าห้องประชุม

กรุงเทพฯ 16 พ.ค.-กกต. แจงพนักงานสำนักประชุมที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่เคยเข้าห้องประชุม กกต. คาดติดจากภายนอก หลังไปตลาดนนทบุรี


ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงาน กกต. วันนี้ (16 พ.ค.) ตามที่มีข่าวว่าพนักงานของ กกต. ติดโควิด-19 ทางสำนักงานได้แจ้งว่า พนักงานคนที่ติดเชื้อคนดังกล่าว เป็นพนักงานจ้างเหมาของสำนักประชุมที่เพิ่งเริ่มงานเมื่อ 15 เมษายน 2564 ทำหน้าที่ทางธุรการในสำนักประชุม ไม่มีการเดินส่งงานไปยังที่อื่น โดยมาทำงานที่ สนง.กกต. วันสุดท้ายคือวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 และตั้งแต่วันที่ 7-15 พฤษภาคม 2564 พนักงานคนนี้ไม่ได้เข้ามาที่ สนง.กกต แต่อย่างใด และไม่เคยเข้าห้องประชุม กกต. อีกด้วย

สำหรับสาเหตุที่พนักงานจ้างเหมารายนี้ติดเชื้อคาดว่าน่าจะมาจากการไปช่วยครอบครัวขายของที่ตลาดนนทบุรี ซึ่งมีการแพร่ระบาด และได้มีการตรวจหาเชื้อของผู้ค้าในตลาดนั้นทั้งหมด คงได้เข้ารับการตรวจโรค และพบเชื้อตามที่เป็นข่าว


ทั้งนี้ในส่วนบุคคลที่ใกล้ชิดรายนี้ในสำนักประชุม ล่าสุดคือเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม จำนวน 3-4 ราย จะทำการตรวจหาเชื้อพรุ่งนี้ (17 พ.ค.) และสำนักประชุมได้สั่งให้กักตัว 14 วันแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กกต. มีประชุมตลอดสัปดาห์ เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่น และเมื่อพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เกิดกังวลถึงความปลอดภัยของ กกต. ทั้งที่ห้องประชุม กกต. เข้มเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว