fbpx

เพื่อไทย เตรียมซักฟอกรัฐบาล ล้มเหลวแก้ปัญหาโควิด

พรรคเพื่อไทย 16 พ.ค.-พรรคเพื่อไทย เตรียมใช้เวทีอภิปรายร่างงบประมาณปี 2565 ซักฟอกรัฐบาล ล้มเหลวแก้ปัญหาโควิด-19 จัดสรรงบกระทรวงกลาโหมมากกว่ากระทรวงสาธารณสุขถึง 5 หมื่นกว่าล้านบาท


นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงเรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระจายวัคซีนให้ประชาชนทั่วไป ว่าเรื่องการ Walk-In ฉีดวัคซีนควรจะมีความชัดเจนกว่านี้ เพราะประชาชนจำนวนมาก ยังสับสนต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และรัฐบาลเองยังไม่สามารถจัดหาวัคซีนได้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนด้วย จึงตั้งข้อสังเกตหากให้ประชาชนทั่วไปฉีดได้ แล้วจะมีวัคซีนเพียงพอหรือไม่หากการนำเข้าเกิดปัญหา

และขอเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อที่ประชุมสภา ในวันประชุมสภาเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 วันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เนื่องจากการประชุมดังกล่าว จะเป็นการซักฟอกรัฐบาลที่ล้มเหลวในการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และรัฐบาลยังจัดสรรงบประมาณไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยพบว่างบประมาณ ปี 2565 จัดสรรให้กระทรวงสาธารณสุข ลดลงกว่าปีที่ผ่านมา ทั้งที่เป็นกระทรวงสำคัญในการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ขณะที่กระทรวงกลาโหมกลับได้งบประมาณมากกว่ากระทรวงสาธารณสุขถึง 5 หมื่นล้านบาท และยังมีการจัดซื้อเรือดำน้ำอยู่ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความผิดพลาดในการบริหารงานของรัฐบาลอย่างชัดเจน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA