fbpx

ปชป. มอบสิ่งของช่วยชาวชุมชนเขตบางพลัด

สะพานพระราม 8 16 พ.ค.-ปชป. มอบสิ่งของช่วยประชาชนในชุมชนเขตบางพลัด เปิดตัวโครงการอาสา ปชป. ช่วยหมอพร้อม หวังให้คนลงทะเบียนฉีดวัคซีนมากขึ้น ยับยั้งการแพร่ระบาด


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะผู้บริหารของพรรค อดีต ส.ส. และ ส.ก. ในพื้นที่เขตบางพลัดและบางกอกน้อย ลงพื้นที่บริเวณลานเอนกประสงค์สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด มอบถุงยังชีพในโครงการใจถึงใจสู้ภัยโควิด-19 และข้าวกล่องในโครงการ “ข้าวกล่องดิลิเวอร์รี่ 40,000 กล่อง ส่งตรงถึงบ้าน” ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19 พร้อมเปิดตัวโครงการอาสาปชป. ช่วยหมอพร้อม

นายจุรินทร์ กล่าวว่าในฐานะประธานมูลนิธิหม่อมราชวงศ์เสนีย์ปราโมช พรรคประชาธิปัตย์ ที่ก่อตั้งมาเพื่อช่วยเหลือคนไทยทั้งประเทศที่ประสบภัยพิบัติไม่ว่าจะในสถานการณ์ใดก็ตาม เมื่อมีสถานการณ์โควิด-19 มูลนิธิจึงต้องออกมาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งวันนี้ได้ลงพื้นที่เขตบางพลัดและในวันต่อไปจะลงพื้นที่กระจายให้ทั่วถึงทั้งกรุงเทพฯ


และการเปิดตัวโครงการใหม่ อาสา ปชป. ช่วยหมอ ด้วยการให้ยุวประชาธิปัตย์รณรงค์ให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนให้มากขึ้น หรือหากใครมีปัญหาอุปสรรคอาสาสมัครก็จะช่วยลงทะเบียนหมอพร้อมให้ จะถือเป็นการดีในการช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ คาดว่าจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 สัปดาห์กระจายให้ทั่วถึงทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ขณะเดียวกันยังช่วยจัดหาเตียงให้กับผู้ป่วยที่มารับการรักษาไปแล้วกว่า 250 คน พร้อมกันนี้ยังได้ให้รถโมบายพาณิชย์ ลดราคาช่วยประชาชนมาจอดขายสินค้าราคาถูกลดราคาถึง 60-70% ช่วยลดรายจ่ายให้กับประชาชนด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน