fbpx

ตรวจจุดฉีดวัคซีนเดอะมอลล์ บางกะปิ

เดอะมอลล์ บางกะปิ 14 พ.ค.-นายกฯ ตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ ประเดิมวันแรกเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่ลงทะเบียนแล้ว ขอประชาชนเข้าใจ รัฐบาลไม่เคยกล่าวโทษประชาชน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการฉีดวัคซีนที่จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ประเดิมฉีดวัคซีนวันแรก ซึ่งเป็นการทดสอบระบบ โดยฉีดวัคซีนให้เฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครและกลุ่มอาชีพเสี่ยงที่ลงทะเบียนไว้กับสำนักอนามัย กรุงเทพมหานครเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

ระหว่างการตรวจเยี่ยม นายกรัฐมนตรีได้สอบถามเจ้าหน้าที่เรื่องจุดพักคอยของผู้ที่มารอฉีดวัคซีน เพราะเป็นห่วงว่าจะต้องนั่งรอนาน พร้อมพูดคุยกับผู้ที่มาฉีดวัคซีนว่า ให้กลับไปบอกคนอื่น ๆ ด้วยว่าไม่ต้องห่วง มาฉีดแล้วมีหมอดูแลอยู่แล้ว นอกจากนี้ ยังสอบถามว่าตื่นเต้นหรือไม่ มีลูกแล้วไม่ต้องตื่นเต้นแล้ว


“ขอให้พื้นที่ฉีดวัคซีนเปิดเพลงคลอเพื่อผ่อนคลาย ขอให้ประชาชนหมั่นสวดมนต์ ให้ยึดหลักธรรมอิทธิบาท 4 และอริยสัจ 4 ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค ขออย่าซีเรียสนะ นายกฯ ก็เสียงดังแบบนี้แหละ รักทุกคน ปลอดภัยทุกคน จากใจนายกฯ และรัฐบาล” นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี แถลงว่า ช่วงนี้เป็นการเดินสายดูแลพื้นที่ทั้งกทม.-ปริมณฑล ทั้งนี้ ถ้าเราคิดคนละอย่างก็ไม่ได้ รัฐต้องการบริหารให้เกิดผลส่วนรวมให้ได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการติดตามและตรวจสอบเฝ้าระวังทุกตารางนิ้วของประเทศไทย จากนั้นเข้าสู่ระบบการรักษาและกักตัว วันนี้เป็นความร่วมมืออย่างดียิ่งกับภาคเอกชน การบริหารการแก้ปัญหาเรื่องโควิด ได้หารือกับทุกภาคส่วนมาตลอด ไม่ใช่เพราะการกดดันแล้วจึงดำเนินการ วันนี้เราต้องไปด้วยกันทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

“เรื่องวัคซีน เราไม่ได้ปิดกั้นและค่อย ๆ จัดมาหาเพิ่มเรื่อย ๆ วันนี้ขึ้นทะเบียนวัคซีนโมเดอร์นาแล้ว และตอนนี้รัฐบาลพยายามปรับให้กลุ่มคนที่ต้องพบกับบุคคลสาธารณะ พนักงานบริการ รวมถึงแรงงาน 16 ล้านคนให้ได้ฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้น พวกเราต้องช่วยกัน ผมไม่ได้โทษประชาชน แต่จะโทษรัฐบาลก็ไม่ได้ ผมไม่ได้ขัดแย้งกับใคร ดีเสียอีกจะได้ช่วยกัน แต่ทุกอย่างต้องอยู่ในกรอบของกระทรวงสาธารณสุข ต้องบริหารจัดการทีละขั้นตอน” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ส่วนกรณีที่จังหวัดบุรีรัมย์ออกกฎเหล็กประชาชนกลุ่มเสี่ยงไม่ฉีดวัคซีนถึงขั้นติดคุก นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า แล้วแต่ผู้ว่าราชการจังหวัดจะกำหนด ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการจังหวัดพิจารณาภายใต้กฎหมายที่มีอยู่ ซึ่งต้องดูแลรับผิดชอบตัวเองด้วย ยืนยันว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้โทษประชาชน

สำหรับกรณีจังหวัดชายแดนที่ยังพบการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย จะต้องเข้มงวดขึ้นหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พื้นที่พักคอยและกักตัว ด้สั่งการไว้แล้ว โดยต้องคัดกรองตามกระทรวงสาธารณสุข
นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงแนวทางผ่อนคลายเรื่องการรับประทานอาหารในร้านได้ ว่า ได้ให้แนวทางศบค.ไปพิจารณาร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข เบื้องต้น เสนอให้รับประทานอาหารในร้านได้ 25% หรือ 1 ใน 4 ก่อน

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสัญลักษณ์ที่ใช้ในวันนี้ “V” หมายถึงวัคซีนที่จะเอาชนะโควิด 19 ควบคู่ไปกับสัญลักษณ์ “Love” ที่พวกเราต้องรัก สามัคคีกัน รักตัวเอง ครอบครัว สังคมและประเทศชาติ ด้วยสองสิ่งนี้ประเทศไทยจึงจะฝ่าฟันผ่านพ้นวิกฤติโควิด 19 นี้ไปได้

น.ส.ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหารบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า สนับสนุนงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท ประกอบด้วยพื้นที่เช่าเอ็มซีซี ฮอลล์กว่า 15,000 ตร.ม.ใน 4 สาขา ได้แก่ เดอะมอลล์ บางกะปิ 3,500 ตร.ม. เดอะมอลล์ บางแค 3,500 ตร.ม. เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน 3,500 ตร.ม. และเดอะมอลล์ โคราช 4,500 ตร.ม. พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครช่วยดูแลความเรียบร้อยระหว่างการฉีดวัคซีน

“สนับสนุนอาหาร เครื่องดื่มสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จัดหาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เดอะมอลล์ บางแคและบางกะปิ โดยเดอะมอลล์ บางกะปิได้รับการคัดเลือกจากกรุงเทพมหานครให้เป็นโมเดลต้นแบบการเตรียมความพร้อมด้านสถานที่และการบริหารจัดการการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชน เพื่อเป็นแนวทางให้กับพันธมิตรเครือข่ายสามารถรองรับการฉีดวัคซีนได้วันละ 2,000 คน ซึ่งการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่ของเดอะมอลล์ กรุ๊ปประเดิมฉีดสาขาแรก ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยร่วมมือกับโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานีส่งบุคลากรทางการแพทย์มาให้บริการ จากนั้นจะเป็นที่เดอะมอลล์ บางแค ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในเดือนนี้ สำหรับเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และ เดอะมอลล์ โคราช พร้อมให้บริการวัคซีนกับประชาชนตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป” น.ส.ศุภลักษณ์ กล่าว

น.ส.ศุภลักษณ์ กล่าวว่า สำหรับประชาชนทั่วไป ที่จะมารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่เดอะมอลล์ บางกะปิต้องผ่านการลงทะเบียนขอสิทธิ์การฉีดวัคซีนผ่านทาง Line Official Account (Line OA) และ Mobile Application “หมอพร้อม” หรือติดต่อโดยตรงกับโรงพยาบาลที่มีประวัติรักษาอยู่หรือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) หรือ อสม. โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนได้เร็ว ๆ นี้ และการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ขอให้รอประกาศอย่างเป็นทางการจากภาครัฐอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA