fbpx

มอบหน้ากากอนามัยให้ราชทัณฑ์


รัฐสภา14 พ.ค.- “ชวน” รับมอบหน้ากากอนามัย เตรียมส่งต่อประชาชนที่ขาดแคลนช่วงรอรับวัคซีน พร้อมส่งให้ราชทัณฑ์ หลังพบผู้ต้องขังติดเชื้อโควิดอื้อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วยนายอิสระ เสรีวัฒนะวุฒิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเลขานุการมูลนิธิฯ และ น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ผู้ช่วยเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเหรัญญิกมูลนิธิฯ รับมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 600,000 ชิ้น จาก นายสันติ ซอโสตถิกุล นายกสมาคมฮกเกี้ยนแห่งประเทศไทย และหน้ากากอนามัย จำนวน 550,000 ชิ้น จาก นายชาลี ลิ้ม ประธานมูลนิธิเพื่อสัมพันธภาพไทย – จีน ร่วมกับ บริษัท ไทยซิง สตีล จำกัด และ บริษัท หยงชิง สตีล (ไทยแลนด์) จำกัด


นายชวน หลีกภัย ได้กล่าวขอบคุณสมาคมฮกเกี้ยนแห่งประเทศไทย และมูลนิธิเพื่อสัมพันธภาพไทย-จีน ที่ให้การสนับสนุนมอบหน้ากากอนามัยในครั้งนี้ โดยจะนำหน้ากากอนามัย มอบให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลน เนื่องจากในบางพื้นที่ประชาชนยังขาดแคลนหน้ากากอนามัยอยู่เป็นจำนวนมาก การมอบหน้ากากอนามัยถือเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในระหว่างที่ยังไม่ได้รับวัคซีนอย่างครบถ้วน ซึ่งการใส่หน้ากากอนามัยจะเป็นวิธีป้องกันตนเองจากโรคโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและสามารถกระทำได้ทันทีนอกจากนี้ นายชวน ได้นำหน้ากากอนามัยที่ได้รับมอบจำนวน 10,000 ชิ้น มอบให้แก่ นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เนื่องจากขณะนี้ทางกรมราชทัณฑ์กำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างหนัก ดังนั้น หน้ากากอนามัยจึงมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่