fbpx

ครัวสนามทร.ลุยแจกอาหารวันที่ 4

กองบัญชาการกองทัพเรือ 14 พ.ค.-กองทัพเรือจัดรถครัวสนาม-กำลังพลจิตอาสาประกอบอาหารปรุงสุก ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิดวันที่ 4


พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือมีดำริให้จัดรถครัวสนามและกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID–19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคมเป็นต้นมา โดยจัดรถครัวสนามประกอบอาหารปรุงสุกแจกจ่ายในหลายชุมชน หลายพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า วันนี้(14 พ.ค.) มีหน่วยรับผิดชอบจัดรถครัวสนามเคลื่อนที่ ดังนี้ กรมพลาธิการทหารเรือ ที่วัดกัลยาณมิตร ชุมชนซางตาครู้ส แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี โดยพล.ร.ต.เกียรติศักดิ์ จีนอ่ำ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากำลังพล กรมกำลังพลทหารเรือเป็นผู้แทนมอบ สำนักงานเขตทวีวัฒนา โดยมีพล.ร.ต.สราวุฒิ ใจชื้น เจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือเป็นผู้แทนมอบ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ที่โรงเรียนวัดนินสุขาราม เขตบางบอน โดยมีพล.ร.ต.กำจร เจริญเกียรติ ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือน กรมกิจการพลเรือนทหารเรือเป็นผู้แทนมอบ


พล.ร.อ.เชษฐา กล่าวว่า ที่เทศบาลเมืองกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยมีพล.ร.ต.จิรพล ว่องวิทย์ รองเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือเป็นผู้แทนมอบ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ที่วัดน้อยใน เขตตลิ่งชัน โดยมีพล.ร.ต.นเรศ วงศ์ตระกูล ผู้อำนวยการสำนักปฏิบัติการ กรมยุทธการทหารเรือเป็นผู้แทนมอบ นอกจากนี้ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจัดเรือนำอาหารและเครื่องบรรเทาทุกข์มอบให้พี่น้องประชาชน ดังนี้ บริเวณ คลองบางกอกใหญ่และคลองมอญ โดยมีพล.ร.ต.สาธิต นาคสังข์ เจ้ากรมการขนส่งทหารเรือเป็นผู้แทนมอบ บริเวณคลองบางกอกน้อย โดยมีพล.ร.ต.ดุลยพัฒน์ ลอยรัตน์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารเรือเป็นผู้แทนมอบ ชุมชนคลองสรรพสามิตและพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีพล.ร.ต.ปรีดิวัฒน์ ดิลกนรนารถ ผู้บัญชาการกองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการเป็นผู้แทน

“นอกจากรถครัวสนามแล้ว ทางสมาคมภริยาทหารเรือยังได้จัดรถปันสุข มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่พี่น้องประชาชนด้วย ทั้งนี้ รถครัวสนามและกำลังพลจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID – 19 ในโครงการ “กองทัพเรือเพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัย COVID – 19” จะปฏิบัติภารกิจในการประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ ต่อไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ต่าง ๆ จะคลี่คลาย” โฆษกกองทัพเรือ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่