fbpx

จัดรถพุ่มพวงขายสินค้าราคาถูก กระจายลงชุมชน

กทม.14 พ.ค.- จุรินทร์ มอบถุงยังชีพ ช่วยครอบครัวผู้ติดเชื้อโควิด พร้อมจัดส่งเดลิเวอรี่ ควบคู่จัดรถพุ่มพวงกระทรวงพาณิชย์ขายสินค้าราคาถูก ลดสูงสุด 60% กระจายลงชุมชนทั่วกทม.และปริมณฑล 


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์  รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และพลตำรวจตรี วิชัย สังข์ประไพอดีต ผู้สมัคร ส.ส. กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ มอบเครื่องยังชีพและ ข้าวกล่อง จำนวน 200 กล่อง  ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19 ผ่านผู้นำชุมชน ไปยังครอบครัวผู้ติดเชื้อ และหลังจากนี้ จะส่งมอบข้าใส่สาร ไข่ไก่ ปลากระป๋อง และของใช้จำเป็นส่งผ่านเดลิเวอรี่ถึงบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ครองครัวผู้ที่ได้รับเชื้อและต้องกักตัว และเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

นายจุรินทร์ ได้เชิญชวนประชาชนไปฉีควัคซีน เพื่อป้องกันความรุนแรงของโรคโควิด-19 พร้อมยืนยันว่าไม่มีอันตราย ยกตัวอย่างตนเองก็ได้รับวัคซีนแล้วไม่มีผลข้างเคียง ดังนั้นจึงอยากให้ประชาชนเข้ารับวัคซีน


ด้านกระทรวงพาณิชย์ ได้จัดรถโมบาย 30 คัน รถพุ่มพวงอีก 700 คัน รวมทั้งสิ้น 730 คัน ขายสินค้าราคาถูกให้กับประชาชน กระจายลงไปยัง 500 ชุมชนในกทม. และปริมณฑล จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน โดยจะเป็นสินค้าที่ถูกกว่าท้องตลาด ตั้งแต่ 5% ถึง 60% ทั้งหมวดอาหารของใช้ประจำวัน ผลิตภัณฑ์ซักล้าง ซอสปรุงรสผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย และยารักษาโรค

ขณะเดียวกันนายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงศูนย์ส่งเสริมศิลปชีพระหว่างประเทศ ในการช่วยเหลือผู้ประกอบงานศิลปะ หัตกรรม โดยมีการรุกช่องทางการตลาด ดิจิทัล เพื่อเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านและชุมชน ที่ทำงานศิลปะหัตถกรรม โดยมีการจัดทำ business matching และปลายทาง ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในการส่งเสริมให้เกิดการส่งออกผลิตภัณฑ์งานศิลปหัตถกรรมให้มากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์