fbpx

“อนุทิน” พร้อมรับมือศึกซักฟอก

อสมท วันนี้  (13 พ.ค.)   “อนุทิน”  พร้อมรับมือศึกซักฟอก   หากฝ่ายค้านโจมตีประเด็นแก้โควิด-19  ชี้รัฐบาล ทุ่มเทเต็มที่ให้ประชาชนปลอดภัย  ไม่มีเรื่องทุจริตแอบแฝง


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข   กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ  รัฐบาลเรื่องการบริหารจัดการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยยืนยันว่าที่ผ่านมาทุกคนทำงานด้วยความทุ่มเท  ไม่ย่อท้อ ไม่เหนื่อย เพราะต้องการให้ทุกคนปลอดภัย  ดังนั้นมั่นใจว่าทุกสิ่งที่ทำ  ทำเพื่อประชาชนมาโดยตลอด หากฝ่ายค้านจะให้ชี้แจงก็สามารถชี้แจงได้   เพราะทำโดยสุจริตไม่มีผลประโยชน์ใดแอบแฝง

ส่วนการที่ฝ่ายค้านพุ่งเป้าการอภิปรายมาที่นายกรัฐมมนตรีและรัฐมนตรีสาธารณสุข ที่บริหารงานผิดพลาดจนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากนั้น   นายอนุทินกล่าวว่า  ต้องดูสิ่งที่เกิดขึ้น  หากวิจารณ์ว่าระบบสาธารณสุขล้มเหลว  ตนก็รับฟังและหันหลับมาทบทวนดูว่าเราล้มเหลวตรงไหน  ผู้ที่ติดเชื้อทุกรายเข้าถึงมือแพทย์ทุกคน ไม่มีใครถูกทอดทิ้ง  ระบบการให้บริการรักษา  โรงพยาบาลก็เปิดให้ผู้ป่วยเข้าถึง  แบ่งตามระดับสีอย่างเพียงพอ   “เรามีฮอสพิเทลไว้ดูแลผู้ป่วยไม่แสดงอาการมาก   มีโรงพยาบาลสนามดูแลผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ   และพรุ่งนี้ก็จะเตรียมเปิดโรงพยาบาลบุษราคัม  ที่จะดูแลผู้ป่วยสีเหลืองที่จะรับดูแลผู้ป่วยได้เกือบ 5 พันคน  และมีมาตราฐานที่เป็นสากลของการรักษาพยาบาล  รัฐบาลหาวัคซีนอย่างเพียงพอ ก็ต้องอธิบายให้เห็นถึงข้อเท็จจริงเหล่านี้   รวมถึงนายกรัฐมนตรี ก็ลงมาบริหารจัดการด้วยตัวเอง  ทั้งที่ตัวท่านจะสั่งอย่างเดียวก็ได้   แต่ก็ลงมาแสดงความรับผิดชอบบริหารจัดการด้วยตัวเอง” นายอนุทิน กล่าว .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ