ใช้งบต้องโปร่งใส ประหยัด คุ้มค่า

ทำเนียบรัฐบาล 13 พ.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ประชุมอนุกก.ขับเคลื่อนโครงการใหญ่ เร่งพัฒนากว๊านพะเยา -เวียงหนองหล่ม ย้ำขับเคลื่อนโครงการที่อนุมัติแล้วเป็นรูปธรรม สร้างความเข้าใจประชาชนให้เห็นประโยชน์ บริหารงบโปร่งใส ประหยุด คุ้มค่า


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการขนาดใหญ่ และโครงการสำคัญ ครั้งที่ 2/2564 โดยมีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมประชุม โดยที่ประชุมรับทราบความก้าวหน้าการดำเนินงาน การพัฒนา อนุรักษ์และฟื้นฟูแหล่งน้ำสำคัญตามนโยบายรัฐบาล ได้แก่ บึงสีไฟ จ.พิจิตร หนองหาร จ.สกลนครและบึงราชนก จ.พิษณุโลก ซึ่งมีเป้าหมายหลักเพื่อเป็นแหล่งกักเก็บน้ำสำหรับการอุปโภคบริโภค การประมงพื้นบ้าน เกษตรกรรมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เป็นพื้นที่สันทนาการและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจระดับท้องถิ่น ทั้งนี้ การจัดทำโครงการภายใต้นโยบายกนช.มีความคืบหน้าและความต่อเนื่องอย่างน่าพอใจ

พล.อ.ประวิตร ได้กำชับสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(สทนช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดการดำเนินแผนงาน / โครงการ ที่ผ่านความเห็นชอบให้นำไปสู่การปฏิบัติให้เป็นรูปธรรม เน้นสร้างความเข้าใจประชาชน / เกษตรกรในพื้นที่ทั่วถึง เพื่อให้เห็นประโยชน์ร่วมกัน ส่วนการบริหารงบประมาณ ต้องโปร่งใส ประหยัด คุ้มค่า รัฐบาลมีความมุ่งมั่นแก้ปัญหาน้ำอย่างจริงจัง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน / เกษตรกรทุกพื้นที่ ทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น

เชียงรายพบสารหนูเกินมาตรฐานใน “น้ำกก” คาดจากเหมืองเมียนมา

สำนักงานสิ่งแวดล้อมฯ เชียงราย ได้รับร้องเรียนว่า “น้ำกก” มีสีขุ่น เมื่อนำไปตรวจพบสารหนูเกินค่ามาตรฐานหลายเท่า กระทบสุขภาพประชาชน คาดมาจากเหมืองแร่ทองคำในเมียนมา ผู้ว่าฯ เชียงราย เรียกประชุมด่วน