fbpx

สิระ ไม่ค้านตั้ง รพ.สนาม ปตอ.1 ติดรั้วบ้าน

กรุงเทพฯ 13 พ.ค.- “สิระ” ชี้ ไม่ค้าน รพ.สนาม ปตอ.1 ติดรั้วบ้าน พร้อมเคลียร์ทุกฝ่าย หาก ปชช.ได้ประโยชน์  ไม่ใช่เวลาเล่นการเมือง ยันไม่มีปัญหาหมอเหรียญทอง


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการตั้งโรงพยาบาลสนามของ ปตอ.1 กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน แจ้งวัฒนะ ที่ตั้งอยู่บริเวณติดด้านหลังของบ้านเรือนไทยของตนเอง ว่า รพ.สนามแห่งนี้ รองรับผู้ป่วยได้กว่า 200 เตียง ซึ่งตนไม่เคยออกมาคัดค้าน เพราะมีการสร้างอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผ่านการตรวจสอบจากกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และไม่เคยมีปัญหากับพล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ เพราะ รพ.สนามของ ปตอ.1 รพ.มงกุฎวัฒนะก็เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ ซึ่งมีระบบดูแลเรื่องสาธารณสุข ไม่ได้ทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความวิตกกังวล

สำหรับกรณีที่กรรมาธิการกฎหมาย สภาผู้แทนราษฎร เชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  มาชี้แจงขั้นตอนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามนั้น นายสิระ กล่าวว่า  เป็นเพียงหนังสือสอบถามขอข้อมูลจากนายกรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติของขั้นตอนการทำงานในคณะกรรมาธิการที่มีประชาชนร้องเรียนมา ตนก็ทำตามหน้าที่ อาศัยอำนาจตามรัฐธรรมนูญ เพราะถ้าปล่อยไปให้ผิดกฎหมายไม่ได้ ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และที่ผ่านมา เคยมีการขอข้อมูลในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง


ส่วนที่มีหลายฝ่ายมองว่า นายสิระกังวลว่าพล.ต.เหรียญทอง จะลงเล่นการเมืองในอนาคตนั้น นายสิระ กล่าวว่า วันนี้ไม่ใช่เวลาหาเสียงหรือเล่นเกมการเมือง แต่เป็นเรื่องการทำหน้าที่ตัวแทนประชาชนที่เลือกตนมาทำงาน ซึ่งไม่มีความกังวลใดๆ ถ้าอนาคตมีคนดีมีความสามารถเข้ามาทำเพื่อประชาชน ก็จะขอกลับไปพักผ่อนอยู่บ้าน

นายสิระ ยืนยันด้วยว่า ตนไม่มีเรื่องขัดแย้ง หรือขัดประโยชน์ใดๆ กับนพ.เหรียญทอง ถ้าร่วมมือกันทำเพื่อประชาชน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี และพร้อมที่จะพูดคุยอย่างสันติกับทุกฝ่ายที่ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง

“ถ้ามาพูดคุยกัน สร้างความเข้าใจ เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้ความมั่นใจกับประชาชน ทำไมที่อื่นเปิดได้ แต่ทำไมที่นี่กลับต้องมีปัญหา และไม่ออกมาพูดคุยกับชาวบ้านที่เขาออกมาคัดค้าน ในเมื่อมีคนค้านจะกี่คน ก็คือประชาชนมีสิทธิมีเสียงในการเรียกร้องสิทธิให้กับตัวเองเช่นกัน จะมาตีความว่า คนคัดค้านน้อยเท่ากับไม่มี ไม่ได้ ทุกคนมีสิทธิ แต่ต้องไม่ละเมิดกฎหมาย และไม่ใช่ประกาศว่าพร้อมที่จะทำผิดกฎหมาย บ้านเมืองจะอยู่อย่างไร แบบพื้นที่บ้านตน 3 ไร่ครึ่ง ถ้าตนอยากได้รายได้จาก รพ.สนาม ก็ลุกขึ้นมาตั้งได้โดยที่ไม่ต้องเคารพต่อกติกาของบ้านเมืองก็ได้ใช่หรือไม่” นายสิระ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก