fbpx

มท. สั่งผู้ว่าฯ เฝ้าระวังรวมกลุ่มมั่วสุม

กรุงเทพฯ 12 พ.ค.-ศบค.มท. แจ้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ตรวจสอบ เฝ้าระวังการลักลอบเล่นการพนัน ชนไก่ ชนโค กิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มกัน สกัดกั้นโควิด-19

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการและประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ภายใต้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) เปิดเผยว่า ด้วยในการประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) มีเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติเป็นประธาน ได้มีมติเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 64 ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย ในประเด็นการติดตาม กำกับ และเฝ้าระวัง เพื่อมิให้มีการลักลอบเล่นการพนัน ชนไก่ ชนโค และกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มกัน อย่างเข้มงวด จึงได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด (ผอ.รมน.จังหวัด) ทุกจังหวัด ประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ รวมทั้งกำชับนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชน ติดตาม กำกับ ตรวจสอบ และเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด มิให้มีการลักลอบเล่นการพนัน ชนไก่ ชนโค รวมถึงกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มกัน เช่น งานบุญ งานเลี้ยง งานสัมมนาในที่ทำงาน เป็นต้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในทุกจังหวัด และเน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.