fbpx

ลุยแจกหน้ากาก 4 จังหวัด

จ.สมุทรสาคร 12 พ.ค.-“ชวน” ฟิตต่อเนื่อง ลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชนที่ขาดแคลนใช้ป้องกันโควิด-19 ที่สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี และนครปฐม พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงาน


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วยนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ผู้ช่วยเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และน.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ คณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎรลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครต่อเนื่องไปยังจังหวัดสมุทรสงคราม ราชบุรีและนครปฐม มอบหน้ากากอนามัยให้ประชาชนที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย จังหวัดละ 10,000 ชิ้นผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด

สำหรับหน้ากากอนามัยที่นำมามอบในวันนี้(12 พ.ค.) ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมฮกเกี้ยนแห่งประเทศไทย หนังสือพิมพ์ซิงเสียนเยอะเป้า บริษัท ออโรร่า ซักเซส จำกัด และบริษัท CBS Shoes จำนวน 760,000 ชิ้น มอบผ่านทางมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา นายชวนในฐานะประธานมูลนิธิฯ จึงนำหน้ากากอนามัยที่ได้รับส่งมอบให้กับประชาชนทั้ง 76 จังหวัด ที่ยังขาดแคลนหน้ากากอนามัยจังหวัดละ 10,000 ชิ้น ไว้ใช้ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)


นายชวน กล่าวว่า มีผู้มีน้ำใจมอบหน้ากากอนามัยมาให้ และเห็นว่าสถานการณ์เวลานี้มีความจำเป็น เพราะมีกฎหมายบังคับให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีหน้ากากอนามัยทั้งหมด ในช่วงที่ยังไม่สามารถกระจายวัคซีนได้ทั่วถึง มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ได้ดีที่สุดตามคำแนะนำของบุคลากรทางการแพทย์ คือการใส่หน้ากากอนามัยและหมั่นล้างมือ ซึ่งจากการสอบถามประชาชนพบว่าในช่วงนี้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้นมาจากค่าหน้ากากอนามัย จึงนำหน้ากากอนามัยมามอบให้ประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร นายชวน พร้อมด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และน.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาครและคณะร่วมมอบหน้ากากอนามัย โดยมี นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเป็นผู้รับมอบ

จากนั้น เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีน.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงครามร่วมมอบ และนายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นผู้รับมอบ ส่วนที่จังหวัดราชบุรี ณ สถาบันการพัฒนาความรู้ด้านการพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี โดยมีนายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ นายบุญลือ ประเสริฐโสภา นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา และ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี ร่วมมอบให้นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี สำหรับที่จังหวัดนครปฐม ณ ศาลากลางจังหวัคนครปฐม พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร นายภาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ และน.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.นครปฐมร่วมมอบให้นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม


ทั้งนี้ นายชวนมีกำหนดการไปมอบหน้ากากอนามัยด้วยตนเอง ระหว่างวันที่ 12 – 16 พ.ค. 64 ซึ่งในวันพรุ่งนี้(13 พ.ค.) จะมอบที่จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยาและสระบุรี โดยก่อนหน้าที่มอบให้ 14 จังหวัดภาคใต้แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ