fbpx

ขอให้มั่นใจฉีดวัคซีนปลอดภัย

กทม. 12 พ.ค.-“แรมโบ้” ยืนยันประชาชนเห็นด้วยให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ ย้ำเร่งจัดหาวัคซีนมากที่สุด ขอทุกคนมั่นใจ


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตนเห็นด้วยที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เสนอให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินการอย่างครบวงจร ทั้งการจัดหา การกระจาย  และขณะนี้นายกฯ และรัฐบาล ยังได้เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนให้กับประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ซึ่งเชื่อว่าสถานการณ์โควิดในพื้นที่ กทม.จะค่อยๆคลี่คลายลงได้ และนายกฯยังให้ความมั่นใจว่าจะหาวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชนให้ได้  100 ล้านโดส และจะจัดหาสำรองอีกอย่างน้อย 150 ล้านโดส และประเทศไทยจะเป็นประเทศเดียวในอาเซียน ที่เป็นศูนย์กลางในการผลิตวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทแอสตราเซเนกา ซึ่งผลิตโดยบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ ที่ได้มาตรฐานสูง ผ่านการรับรองคุณภาพจากทั่วโลก ดังนั้นขอให้ประชาชนมั่นใจว่านายกฯและรัฐบาล มีแผนการบริหารจัดการวัคซีนอย่างดี จะเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนให้ได้มาก และครอบคลุมมากที่สุด เพราะขณะนี้มีจุดบริการการฉีดให้ประชาชนได้เข้าถึงได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น 

“ตนเองยังขอฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุดและ ขอให้มั่นใจวัคซีนที่ฉีดมีความปลอดภัย  ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข และใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก พร้อมกันนี้ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม ข้อมูลเท็จ หรือ Fake News ที่เกิดขึ้น ขอให้ฟังข่าวจากช่องทางของรัฐบาล ” นายเสกสกล กล่าว.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.