fbpx

“ชวน”แนะเร่งสร้างความมั่นใจฉีดวัคซีน

พรรคประชาธิปัตย์ 12 พ.ค.- “ชวน”ลงพื้นที่ภาคกลางมอบหน้ากากอนามัยให้ผู้ขาดเแคลน แนะเร่งทำความเข้าใจให้คนมั่นใจวัคซีน บอกส่วนตัวฉีดแล้วไม่มีผลข้างเคียงอะไร

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา พร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดภาคกลาง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และนครปฐม นำหน้ากากอนามัย ส่งมอบผ่านเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อแจกจ่ายให้กับ บุคลากร ด่านหน้าและประชาชนที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย


นายชวนระบุว่าในช่วงที่ยังไม่สามารถกระจายวัคซีนได้ทั่วถึง มาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ได้ดีที่สุดตามคำแนะนำของบุคลากรทางการแพทย์ คือการใส่หน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือ และจากการสอบถามประชาชน พบว่าในช่วงนี้ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นมาจากค่าหน้ากากอนามัย ดังนั้นเมื่อมีผู้มีจิตกุศลบริจาคหน้ากากอนามัยผ่านมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคม ตนในฐานะประธานจึงนำไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ไป 14จังหวัดภาคใต้มาแล้ว

สำหรับกรณีที่ประชาชนกลุ่มแรกที่เป็นประชาชนกลุ่มเสี่ยง และผู้สูงอายุยังไม่ค่อยกล้าลงทะเบียนฉีดวัคซีนนั้น นายชวน กล่าวว่า เป็นเพราะในประเทศไทยมีคนเก่งและผู้รู้ค่อนข้างมากออกมาให้ข้อมูล จึงทำให้เกิดความสับสน ดังนั้น จึงเป็นเรื่องของผู้ที่รับผิดชอบจะต้องออกมาร่วมกันรณรงค์และยืนยันให้ชัดเจนว่าโดยทั่วไปผู้ที่ฉีดวัคซีนไปแล้วได้รับผลกระทบน้อย และให้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน  ทั้งนี้ส่วนตัวก็ฉีดวัคซีนไปแล้วเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ไม่มีผลข้างเคียงอะไร ฉีดเสร็จแล้วยังกลับมาทำงานต่อได้.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง