fbpx

เตรียมปรับแผนการฉีดวัคซีน ขยายกลุ่มเป้าหมาย

ทำเนียบ 11 พ.ค. -โฆษกศบค.เผย เตรียมปรับแผนการฉีดวัคซีน ขยายกลุ่มเป้าหมาย หลังมีผู้ลงทะเบียน1.6 ล้านคนจากยอดเต็ม 16 ล้านคน


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 (ศบค.) กล่าวถึง การปรับแผนการฉีดวัคซีนโควิดให้กลุ่มเสี่ยง 16 ล้านคน โดยระบุว่า  มาตรการเรื่องที่จะให้ผู้ลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีนโควิด ปัจจุบันอยู่ใน 2 กลุ่ม แต่ตอนนี้มีลงทะเบียนแล้วประมาณ 1.6 ล้านคน จากยอดเต็ม 16 ล้านคน ห่างไกลประมาณ 10 เท่า ดังนั้นกระทรวงสาธารณสุข และผู้ที่เกี่ยวข้อง จะไปพิจารณาการขยายกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งข่าวดีอาจจะมาเร็วๆ นี้ อาจทำให้ผู้ที่อยากได้รับวัคซีนแล้วไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้สูงอายุ และ  7 โรคเสี่ยง จะมีโอกาสเร็วๆ นี้ ขอให้รอติดตามข้อมูลต่อไป

ส่วนกรณีที่แอสตราเซเนกายืนยันว่าวัคซีนของสยามไบโอไซเอนซ์มีประสิทธิภาพ และจะมีการส่งมอบเร็วๆนี้ จะส่งมอบเมื่อใดและจะสามารถฉีดทันตามกำหนดได้หรือไม่ นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า แนวโน้มขณะนี้การผลิตและการตรวจสอบคุณภาพเป็นไปตามแผนได้ดี ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะปฏิบัติตามขั้นตอนเพื่อตรวจสอบล็อตการผลิตต่างๆให้เป็นไปตามมาตรฐานขั้นสูงสุด เพื่อให้ได้ตามมาตรฐานของคนไทยเพื่อดูแลประชาชนให้ดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก