fbpx

สมชายแนะสื่อเลิกเสนอข่าวเท็จทำประชาชนไม่กล้าฉีดวัคซีน

กทม. 11 พ.ค. –สมชาย ฝาก สื่อเลิกเสนอข่าวปลอม ข่าวเท็จทำลายกำลังใจประชาชน จนกลัวไม่กล้าฉีดวัคซีนโควิด-19 จี้ถามหาคนรับผิดชอบหลังปล่อย แรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย


นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว ระบุในฐานะที่เคยทำงานด้านสื่อมวลชนและเคยเป็นอดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย อยากฝากไปยังพี่น้องสื่อมวลชนถึงการทำหน้าที่ในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉินที่ต้องยอมรับว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 นั้นค่อนข้างรุนแรงและประขาชนได้รับผลกระทบว่า ในยามสงครามขวัญกำลังใจของประชาชนสำคัญที่สุดอะไรที่เป็นข่าวเท็จข่าวไม่ได้กรอง ข่าวทำลายขวัญ ข่าวลือ ข่าวมั่วทางออนไลน์ ข่าวเต้าจากฝ่ายทางการเมือง ขอให้ลดละเลิก อย่าทำให้ประชาชนคนไทยหวาดกลัวจนไม่กล้าฉีดวัคซีนโดยอยากให้ตระหนักว่าคนที่ติดตามข่าวแล้วเกิดความกลัวหรือกังวลต่อข่าวที่เรานำเสนอจนไม่กล้าฉีดอาจเป็นคนใกล้ชิดหรือคนที่คุณรัก

นายสมชาย ยังระบุถึงกรณีแรงงานลักลอบเข้าเมืองที่ผิดกฎหมายว่าเป็นความผิดที่ซ้ำเติมประเทศยามวิกฤติโควิด พร้อมจี้ถามความรับผิดของหน่วยงานต่างๆที่ปล่อยให้ขบวนการแรงงานเถื่อนข้ามชาติทำผิดซ้ำซากได้อย่างไร พร้อมย้ำว่าเรื่องนี้ต้องมีการดำเนินการอย่างจริงจังและมีการลงโทษผู้มีส่วนร่วมในการนี้อย่างจริงจังตั้งแต่หัวขบวนลงมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง