fbpx

สมชายแนะสื่อเลิกเสนอข่าวเท็จทำประชาชนไม่กล้าฉีดวัคซีน

กทม. 11 พ.ค. –สมชาย ฝาก สื่อเลิกเสนอข่าวปลอม ข่าวเท็จทำลายกำลังใจประชาชน จนกลัวไม่กล้าฉีดวัคซีนโควิด-19 จี้ถามหาคนรับผิดชอบหลังปล่อย แรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย


นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว ระบุในฐานะที่เคยทำงานด้านสื่อมวลชนและเคยเป็นอดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย อยากฝากไปยังพี่น้องสื่อมวลชนถึงการทำหน้าที่ในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉินที่ต้องยอมรับว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 นั้นค่อนข้างรุนแรงและประขาชนได้รับผลกระทบว่า ในยามสงครามขวัญกำลังใจของประชาชนสำคัญที่สุดอะไรที่เป็นข่าวเท็จข่าวไม่ได้กรอง ข่าวทำลายขวัญ ข่าวลือ ข่าวมั่วทางออนไลน์ ข่าวเต้าจากฝ่ายทางการเมือง ขอให้ลดละเลิก อย่าทำให้ประชาชนคนไทยหวาดกลัวจนไม่กล้าฉีดวัคซีนโดยอยากให้ตระหนักว่าคนที่ติดตามข่าวแล้วเกิดความกลัวหรือกังวลต่อข่าวที่เรานำเสนอจนไม่กล้าฉีดอาจเป็นคนใกล้ชิดหรือคนที่คุณรัก

นายสมชาย ยังระบุถึงกรณีแรงงานลักลอบเข้าเมืองที่ผิดกฎหมายว่าเป็นความผิดที่ซ้ำเติมประเทศยามวิกฤติโควิด พร้อมจี้ถามความรับผิดของหน่วยงานต่างๆที่ปล่อยให้ขบวนการแรงงานเถื่อนข้ามชาติทำผิดซ้ำซากได้อย่างไร พร้อมย้ำว่าเรื่องนี้ต้องมีการดำเนินการอย่างจริงจังและมีการลงโทษผู้มีส่วนร่วมในการนี้อย่างจริงจังตั้งแต่หัวขบวนลงมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย