fbpx

ปชป. เตรียมทำข้าวกล่องเดลิเวอรี่แจกคน กทม.

พรรคประชาธิปัตย์ 9 พ.ค.-ประชาธิปัตย์ เตรียมทำข้าวกล่องเดลิเวอรี่ 40,000 กล่องแจกคน กทม. ที่ต้องกักตัว ขณะกระทรวงพาณิชย์ จัดจำหน่ายสินค้าราคาถูก เข้าชุมชนในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจาก โควิด-19 ว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด 19 พรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนเป็นต้นมา เพื่อเป็นตัวกลางในการรับเรื่องจากประชาชนหรือผู้ป่วยโควิด19 และช่วยจัดหาเตียงให้กับผู้ที่ป่วย โควิด-19 ซึ่งจนถึงเมื่อวานได้รับเรื่องไปแล้ว 167 ราย ให้ช่วยเหลือไปแล้ว 164 ราย ในจำนวน 164 รายนี้ได้ส่งไปยังโรงพยาบาลจำนวน 95 รายสนาม โรงพยาบาลสนาม 21ราย และส่งไปที่ hospitel 48 ราย


นอกจากนี้ มูลนิธิหม่อมราชวงศ์เสนีย์ปราโมชได้จัดทำหน้ากาก 2,000,000 ชิ้นส่งไปยังสมาชิกพรรคส่ง ไปยังสมาชิกเพื่อกระจายไปทั่วประเทศซึ่งขณะนี้ได้จัดส่งไปแล้ว 1,000,000 ชิ้นและจะทยอยจัดส่งอีก 1,000,000 ชิ้นทั่วประเทศต่อไป และวันนี้ก็ได้เปิดตัวอีกหนึ่งโครงการคือข้าวกล่องเดลิเวอรี่ 40,000 กล่อง ส่งตรงถึงบ้าน โดยรับมอบเงินสนับสนุนมูลนิธินโยบายสาธารณะไทยจำนวน 1,500,000 บาท มาจัดทำข้าวกล่องเดลิเวอรี่ ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบและมีความเดือดร้อนผ่านอดีต ส.ส และของสมาชิกพรรค เริ่มต้นจะต่อเนื่อง 15 วันก่อน

ขณะเดียวกัน ในวันอังคารนี้จะนำถุงยังชีพไปมอบให้กับชุมชนวัดดวงแข ซึ่งทราบว่าชุมชนแห่งนี้ขาดแคนอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคเนื่องจากเป็นชุมชนที่มีพื้นที่สมาชิกในชุมชนจำนวนมากต้องกักตัว และในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์จะมีการจัดคาราวานสินค้าราคาถูกเพื่อนที่นำสินค้าราคาถูกเข้าไปจำหน่ายในชุมชนต่างๆในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยจะเริ่มต้นพรุ่งนี้ที่กระทรวงเป็นที่แรก


อย่างไรก็ตาม วันนี้ นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ที่เคยย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ได้กลับมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับยื่นจอง “ซิโนฟาร์ม”

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับการยื่นความประสงค์ขอรับวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” แล้ว รวม 5 วัน มียอดจอง 17,070 องค์กร 4,873,659 คน

ขุดพบโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้