ปชป. เตรียมทำข้าวกล่องเดลิเวอรี่แจกคน กทม.

พรรคประชาธิปัตย์ 9 พ.ค.-ประชาธิปัตย์ เตรียมทำข้าวกล่องเดลิเวอรี่ 40,000 กล่องแจกคน กทม. ที่ต้องกักตัว ขณะกระทรวงพาณิชย์ จัดจำหน่ายสินค้าราคาถูก เข้าชุมชนในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจาก โควิด-19 ว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด 19 พรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนเป็นต้นมา เพื่อเป็นตัวกลางในการรับเรื่องจากประชาชนหรือผู้ป่วยโควิด19 และช่วยจัดหาเตียงให้กับผู้ที่ป่วย โควิด-19 ซึ่งจนถึงเมื่อวานได้รับเรื่องไปแล้ว 167 ราย ให้ช่วยเหลือไปแล้ว 164 ราย ในจำนวน 164 รายนี้ได้ส่งไปยังโรงพยาบาลจำนวน 95 รายสนาม โรงพยาบาลสนาม 21ราย และส่งไปที่ hospitel 48 ราย


นอกจากนี้ มูลนิธิหม่อมราชวงศ์เสนีย์ปราโมชได้จัดทำหน้ากาก 2,000,000 ชิ้นส่งไปยังสมาชิกพรรคส่ง ไปยังสมาชิกเพื่อกระจายไปทั่วประเทศซึ่งขณะนี้ได้จัดส่งไปแล้ว 1,000,000 ชิ้นและจะทยอยจัดส่งอีก 1,000,000 ชิ้นทั่วประเทศต่อไป และวันนี้ก็ได้เปิดตัวอีกหนึ่งโครงการคือข้าวกล่องเดลิเวอรี่ 40,000 กล่อง ส่งตรงถึงบ้าน โดยรับมอบเงินสนับสนุนมูลนิธินโยบายสาธารณะไทยจำนวน 1,500,000 บาท มาจัดทำข้าวกล่องเดลิเวอรี่ ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบและมีความเดือดร้อนผ่านอดีต ส.ส และของสมาชิกพรรค เริ่มต้นจะต่อเนื่อง 15 วันก่อน

ขณะเดียวกัน ในวันอังคารนี้จะนำถุงยังชีพไปมอบให้กับชุมชนวัดดวงแข ซึ่งทราบว่าชุมชนแห่งนี้ขาดแคนอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคเนื่องจากเป็นชุมชนที่มีพื้นที่สมาชิกในชุมชนจำนวนมากต้องกักตัว และในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์จะมีการจัดคาราวานสินค้าราคาถูกเพื่อนที่นำสินค้าราคาถูกเข้าไปจำหน่ายในชุมชนต่างๆในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยจะเริ่มต้นพรุ่งนี้ที่กระทรวงเป็นที่แรก


อย่างไรก็ตาม วันนี้ นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ที่เคยย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ได้กลับมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

ประกันสังคมซื้อตึก

“อนุทิน” สั่งปลัด มท. เร่งถก คกก.สอบนัดแรกปมประกันสังคม

“อนุทิน” สั่ง “ปลัด มท.” เร่งเรียกประชุม คกก.สอบ “สำนักงานประกันสังคม-ปลัดแรงงาน“ นัดแรก กำชับทำให้เต็มที่ไม่ต้องกลัวธง-อิทธิพล เชื่อ “อรรษิษฐ์” ทำอะไรเร็ว

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%