fbpx

ปชป. เตรียมทำข้าวกล่องเดลิเวอรี่แจกคน กทม.

พรรคประชาธิปัตย์ 9 พ.ค.-ประชาธิปัตย์ เตรียมทำข้าวกล่องเดลิเวอรี่ 40,000 กล่องแจกคน กทม. ที่ต้องกักตัว ขณะกระทรวงพาณิชย์ จัดจำหน่ายสินค้าราคาถูก เข้าชุมชนในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจาก โควิด-19 ว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด 19 พรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนเป็นต้นมา เพื่อเป็นตัวกลางในการรับเรื่องจากประชาชนหรือผู้ป่วยโควิด19 และช่วยจัดหาเตียงให้กับผู้ที่ป่วย โควิด-19 ซึ่งจนถึงเมื่อวานได้รับเรื่องไปแล้ว 167 ราย ให้ช่วยเหลือไปแล้ว 164 ราย ในจำนวน 164 รายนี้ได้ส่งไปยังโรงพยาบาลจำนวน 95 รายสนาม โรงพยาบาลสนาม 21ราย และส่งไปที่ hospitel 48 ราย


นอกจากนี้ มูลนิธิหม่อมราชวงศ์เสนีย์ปราโมชได้จัดทำหน้ากาก 2,000,000 ชิ้นส่งไปยังสมาชิกพรรคส่ง ไปยังสมาชิกเพื่อกระจายไปทั่วประเทศซึ่งขณะนี้ได้จัดส่งไปแล้ว 1,000,000 ชิ้นและจะทยอยจัดส่งอีก 1,000,000 ชิ้นทั่วประเทศต่อไป และวันนี้ก็ได้เปิดตัวอีกหนึ่งโครงการคือข้าวกล่องเดลิเวอรี่ 40,000 กล่อง ส่งตรงถึงบ้าน โดยรับมอบเงินสนับสนุนมูลนิธินโยบายสาธารณะไทยจำนวน 1,500,000 บาท มาจัดทำข้าวกล่องเดลิเวอรี่ ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบและมีความเดือดร้อนผ่านอดีต ส.ส และของสมาชิกพรรค เริ่มต้นจะต่อเนื่อง 15 วันก่อน

ขณะเดียวกัน ในวันอังคารนี้จะนำถุงยังชีพไปมอบให้กับชุมชนวัดดวงแข ซึ่งทราบว่าชุมชนแห่งนี้ขาดแคนอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคเนื่องจากเป็นชุมชนที่มีพื้นที่สมาชิกในชุมชนจำนวนมากต้องกักตัว และในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์จะมีการจัดคาราวานสินค้าราคาถูกเพื่อนที่นำสินค้าราคาถูกเข้าไปจำหน่ายในชุมชนต่างๆในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยจะเริ่มต้นพรุ่งนี้ที่กระทรวงเป็นที่แรก


อย่างไรก็ตาม วันนี้ นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ที่เคยย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ได้กลับมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว