fbpx

“สิงห์ศึก” นำสมาชิก ส.ว.มอบถุงยังชีพ

กทม. วันนี้  (  7 พ.ค.)  “รอง-สิงห์ศึก” นำสมาชิก ส.ว.มอบถุงยังชีพในโครงการสมาชิกวุฒิสภาเพื่อประชาชนร่วมสู้ภัยโควิด-19 ชุมชนเฟื่องฟ้าพัฒนา – ชุมชนศรีนครินทร์ 9


เวลา 14.00 น.  พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร  รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่ง   พร้อมด้วยนางสุวรรณี สิริเวชชะพันธ์ สมาชิกวุฒิสภา  พล.อ.สราวุฒิ ชลออยู่  สมาชิกวุฒิสภา  และนายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา  ลงพื้นที่ชุมชนเฟื่องฟ้าพัฒนา  เขตประเวศ  มอบถุงยังชีพโครงการสมาชิกวุฒิสภาเพื่อประชาชนร่วมสู้ภัยโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่  จำนวน 79 ชุด  เป็นผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ จำนวน 7 ราย  โดยมีนายอนุกูล ปีดแก้ว รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  นายโชคชัย วิเชียรชัยยะ รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ   นายศราวุธ มูลโพธิ์ ผู้อำนวยการกองตรวจราชการ นายอุเทน ชนะกุล ผู้อำนวยการกองคุ้มครองฯ ผู้แทนกรมกิจการเด็กและเยาวชน และผู้แทนการเคหะแห่งชาติ ให้การต้อนรับ

จากนั้น เวลา 15.30 น.  คณะสมาชิกวุฒิสภา เดินทางไปยังชุมชนศรีนครินทร์ 9 เขตสวนหลวง  เพื่อมอบถุงยังชีพโครงการสมาชิกวุฒิสภา  เพื่อประชาชนร่วมสู้ภัยโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่จำนวน 130 ชุด   เป็นผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ จำนวน 5 ราย  


สำหรับการมอบถุงยังชีพครั้งต่อไป   ในวันที่ 13 พฤษภาคม จะไปให้ประชาชนในพื้นที่ชุมชนลำชะล่า (โคกบ่าวสาว) เขตบางเขน  และชุมชนริมคลองกระจะ เขตบางกะปิ    และวันที่ 14 พฤษภาคม จะไปมอบให้ชุมชนวัดจอมสุดาราม เขตดุสิต และชุมชนซอยรัชฎภัณฑ์ (ซอยหมอเหล็ง) เขตราชเทวี .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ