fbpx

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.


ทำเนียบ 7 พ.ค. – ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กล่าวว่า สาเหตุหลักของการแพร่ระบาดใน กทม.ขณะนี้คือ การสัมผัสผู้ติดเชื้อที่เป็นคนในครอบครัวและชุมชน ส่วนคลัสเตอร์สำคัญในพื้นที่ กทม.ที่อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังใน 9 พื้นที่ ประกอบด้วย ชุมชนแออัด เขตคลองเตย ชุมชนบ่อนไก่ และเคหะบ่อนไก่ เขตปทุมวัน ชุมชนบ้านขิงและห้างสรรพสินค้า เขตบางแค บริษัทเงินติดล้อ เขตราชเทวี ชุมชนโมราวรรณ เขตสวนหลวง ศูนย์การค้าแพลตตินั่ม เขตราชเทวี ตลาดสำเพ็ง เขตสัมพันธวงศ์ บริษัท TQM เขตลาดพร้าว และธนาคาร UOB เขตภาษีเจริญ


นพ.ทวีศิลป์ ระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักใน กทม. ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.-6 พ.ค.ยังมีตัวเลขเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งมีความต้องการเตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยอาการหนักไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม เพราะผู้ป่วยหนักยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จึงจำเป็นต้องสร้างโรงพยาบาลสนาม ซึ่งขณะนี้ได้มองสถานที่ไว้คือที่ศูนย์ประชุม แจ้งวัฒนะส่วนผู้เสียชีวิตรายใหม่ใน กทม.ในระลอกเดือนเมษายน รวมแล้ว 122 ราย พบว่ามีปัญหาในเรื่องสถานที่จัดฌาปนกิจ ซึ่งกรมศาสนา กระทรวงวัฒนธรรมได้แจ้งว่า หากมีปัญหาให้โทรแจ้ง 1765 เพื่อขออำนวยความสะดวก และจะมีการจัดพื้นที่เพื่อให้ประกอบศาสนกิจได้


สำหรับพื้นที่ระบาดของ กทม. ในวันที่ 6 พ.ค. 10 อันดับแรก ได้แก่ เขตคลองเตย จำนวน 46 ราย เขตปทุมวัน 24 ราย เขตบางแค 24 ราย เขตลาดพร้าว 13 ราย เขตราชเทวี 10 ราย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย 9 ราย เขตบึงกุ่ม 9 ราย เขตภาษีเจริญ 8 ราย เขตบางขุนเทียน 8 ราย และเขตดินแดง 8 ราย


นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ผอ.เขตบางแค ได้รายงานสถานการณ์ในพื้นที่ พบว่า พบผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค.- 6 พ.ค. รวมแล้ว 855 คน แบ่งเป็นคลัสเตอร์ที่พ้นระยะการควบคุมโรคไปแล้ว คือที่ร้านอาหารปีกไม้ พบผู้ติดเชื้อ 57 ราย คลัสเตอร์ที่อยู่ระหว่างเฝ้าระวังโรคในขณะนี้ คือ ย่านตลาดบางแค พบผู้ติดเชื้อถึง 485 ราย และคลัสเตอร์ที่อยู่ระหว่างควบคุมโรค ได้แก่ ชุมชนบ้านขิง เดอะมอลล์บางแค ซอยเพชรเกษม 84 หมู่บ้านทวีโชติ พบผู้ติดเชื้อรวม 191 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว