fbpx

หนุนเปิดสภาพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบ 65

กรุงเทพฯ 7 พ.ค.-“อัครเดช” หนุนเปิดประชุมสภาปกติ พิจารณากฎหมายงบประมาณ แนะส.ส.รีบฉีดวัคซีนเตรียมพร้อมเข้าประชุม


นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะวิปรัฐบาล กล่าวว่า หากเรียกประชุมวิปรัฐบาล ตนจะเสนอให้ประชุมสภาผู้แทนราษฎรตามปกติ ตามแนวทางที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรได้ให้สัมภาษณ์ไว้ เนื่องจากมีกฎหมายสำคัญที่รอเข้าสู่การพิจารณา โดยเฉพาะพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการบริหารงานของรัฐบาลและมีผลกระทบต่อประชาชน

นายอัครเดช กล่าวว่า ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ขอเรียกร้องให้ ส.ส. ทุกคนเตรียมตัวเข้าประชุม เพื่อไม่ให้การทำงานของสภาผู้แทนราษฎรได้รับผลกระทบ โดยเริ่มเข้ารับการฉีดวัคซีนตั้งแต่ช่วงนี้ เพื่อจะได้ฉีดเข็มที่ 2 ในอีก 3 สัปดาห์ ซึ่งจะทันกับช่วงเวลาของการเปิดสมัยประชุมพอดี เท่าที่ตรวจสอบขณะนี้ทราบว่าบุคคลากรทางการแพทย์ได้ฉีดวัคซีนไปเกือบครบแล้ว ดังนั้น ข้อกังวลที่ว่าการฉีดวัคซีนจะกระทบกับบุคลากรทางการแพทย์ขณะนี้ก็ไม่มีแล้ว


“จึงอยากเรียกร้องให้ ส.ส. ทุกคนได้เตรียมตัวในการป้องกัน เพื่อให้งานของสภาผู้แทนราษฎรไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ซึ่งการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของประเทศต้องมีกลไกของสภาผู้แทนราษฎรเข้าไปช่วยรัฐบาลด้วย เพื่อให้งานบริหารราชการแผ่นดินราบรื่น โดยเฉพาะเรื่องของ พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีที่จะเข้ามา” นายอัครเดช กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท