fbpx

“มาดามเดียร์”แจงเหตุผล งดออกเสียงให้ “ศักดิ์สยาม”

กทม. 6 พ.ค.-“มาดามเดียร์” ยกคำสั่งศาลทุจริตฯ รับคำฟ้องบีทีเอส ฟ้อง รฟม.ปมล้มประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม เป็นบทพิสูจน์เหตุผลที่ ส.ส.ดาวฤกษ์ งดออกเสียง “ศักดิ์สยาม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง มีคำสั่งรับคำฟ้องกรณี บีทีเอส เป็นโจทย์ยื่นฟ้อง ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.และคณะกรรมการคัดเลือก ตามมาตรา 36 รวม 7 คน กรณีแก้ไขหลักเกณฑ์การคัดเลือกการประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) และยกเลิกการประมูล ในฐานกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 1 (16) กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และมาตรา 165


ล่าสุด น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า นี่คือบทพิสูจน์ทำไม ส.ส.ดาวฤกษ์ ต้องงดออกเสียงให้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ประเด็น “การล้มเงื่อนไขการประมูล (TOR) รถไฟฟ้าสายสีส้ม”และ“การครอบครองที่ดินเขากระโดง”

น.ส.วทันยา  เขียนข้อความ ระบุว่า เมื่อวานนี้ 5 พ.ค. 64 ศาลอาญาทุจริตประพฤติมิชอบกลางมีมติรับคำฟ้อง บีทีเอส ยื่นฟ้อง รฟม.ปมยกเลิกประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม ,วันที่ 20 เม.ย. 64  ดีเอสไอสรุปสำนวน 1,940 หน้าให้ ป.ป.ช. ดำเนินการไต่สวนปมฮั้วประมูล โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ,วันที่ 19 มี.ค. 64 ส.ส. ฝ่ายค้านยื่นเอกสารต่อ ป.ป.ช. ไต่สวน โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และ การครอบครองที่ดินเขากระโดง น.ส.วทันยา ระบุด้วยว่า การดำเนินการขององค์กรตรวจสอบการทุจริตเป็นคำตอบที่เป็นดั่งเครื่องสะท้อนความจริง ที่พวกเราต้องยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้อง เพื่อหวังว่าอย่างน้อยเสียงเล็กๆ ของพวกเรา จะยังคงเป็นความหวังให้กับประชาชนได้เสมอ #จบทุกข้อสงสัยงดออกเสียง #หน้าที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่