fbpx

มั่นใจภาคใต้ยังแข็ง

พรรคประชาธิปัตย์ 6 พ.ค.-“จุรินทร์” ยันปชป.ภาคใต้ยังเข้มแข็ง แม้มีรองหัวหน้าพรรคลาออก มั่นใจไม่มีช่องว่างการทำงาน เผยวางตัวผู้สมัครส.ส.สมัยหน้าไว้เกือบครบทั่วประเทศแล้ว


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการบริหารพรรคเห็นชอบมอบหมายให้นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตามภารกิจ ทำหน้าที่รักษาการรองหัวหน้าพรรคดูแลภาคใต้ แทนนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ที่ลาออกจากตำแหน่งว่า เป็นการมอบหมายให้นายนิพนธ์ดูแลพื้นที่ภาคใต้ไปพลางก่อน จนกว่าจะเลือกตั้งรองหัวหน้าพรรคภาคใต้คนใหม่ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรค ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถจัดประชุมได้ เพราะติดปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19

“มั่นใจว่าไม่มีช่องว่างในการทำงาน เพราะพรรคประชาธิปัตย์ยังทำงานในพื้นที่ภาคใต้ต่อเนื่อง และยังมีความเข้มแข็งอยู่ ตอนนี้มีส.ส.ภาคใต้ 22 คน ขณะเดียวกันในภาพรวมทั่วประเทศพรรคได้เตรียมการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.สำหรับการเลือกตั้งครั้งต่อไปไว้เกือบหมดแล้ว โดยเรายังถือตัวบุคคลที่เป็นส.ส.ปัจจุบันและอดีตส.ส.ไว้เป็นเป้าหมายหลักเช่นเดิม รวมถึงพิจารณาบุคคลอื่นในการวางตัวผู้สมัครเหลือเพียง4 -5 เขตที่เรายังไม่สรุปตัวบุคคล เนื่องจากยังมีผู้ให้ความสนใจที่จะลงสมัครในนามพรรคมากกว่า 2-3 คน ซึ่งกำลังพิจารณาอยู่ ซึ่งการเร่งพิจารณาตัดสินใจจัดวางตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.เพื่อต้องการแสดงให้ประชาชนในแต่ละพื้นที่ได้เห็นถึงความพร้อมของพรรค” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


เมื่อถามถึงความคืบหน้าการิจารณาตัวบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า คณะผู้บริหารพิจารณาและคัดลือกในเบื้องต้นแล้ว มีบุคคลที่เป็นตัวเลือกไว้แล้วอย่างน้อย 2 คน แต่ยังไม่ขอเปิดเผย เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมพรรคจะเลือกเพียงหนึ่งเดียว และเปิดตัวต่อไป
“ไม่เพียงผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเท่านั้น ยังได้เตรียมตัวบุคคลที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) ไว้เกือบทั้งหมดแล้ว ขณะที่ในส่วนของผู้สมัครส.ส.กทม. ได้วางตัวบุคคลไว้เกือบทั้งหมดแล้ว โดยภาพรวมมีทั้งอดีตส.ส. อดีตผู้สมัครและคนหน้าใหม่ รวมถึงมีคนที่เคยอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์แล้วออกไปจะกลับเข้ามาอยู่กับเราด้วย” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม