fbpx

ส.ว.มอบเงิน รพ.ขอนแก่นรักษาโควิด-19

โรงพยาบาลขอนแก่น วันนี้  ( 6 พ.ค.)    ส.ว.มอบเงินและสิ่งของให้ รพ.ขอนแก่น  ช่วยรักษาผู้ป่วยโควิด-19


นายสุชัย บุตรสาระ  สมาชิกวุฒิสภา  พร้อมคณะ  ได้มอบเงินให้มูลนิธิโรงพยาบาลขอนแก่น  จำนวน 120,000 บาท  เพื่อใช้ในการปรับปรุงห้องความดันลบ และสำหรับจัดซื้อครุภัณฑ์ เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19   โดยมี แพทย์หญิงนาตยา มิลล์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น เป็นผู้รับมอบ

นายสุชัย กล่าวว่า  จังหวัดขอนแก่นเป็นบ้านภูมิลำเนาของตนเอง  จึงร่วมมือกับหลายภาคส่วนที่มีจิตศรัทธา  ที่เห็นว่าขอนแก่นได้รับผลกระทบเพราะเป็นจังหวัดใหญ่  จึงได้ร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวให้กำลังใจ  มาบริจาค ให้แพทย์ พยาบาล  และผู้ป่วย  เพราะเครื่องมืออาจขาดแคลน  เพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วยของขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง


ขณะที่แพทย์หญิงนาตยา   กล่าวขอบคุณทุกองค์กรและทุกภาคส่วน ที่สนับสนุน เครื่องอุปโภคบริโภค  วัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ และห้องความดันลบให้ผู้ป่วย  ซึ่งจะทำให้โรงพยาบาลสามารถรักษาผู้ป่วยหนักและอาการรุนแรงได้  และถือเป็นกำลังใจชั้นยอดให้เจ้าหน้าที่ทุกคน  พร้อมให้สัญญาว่าจะปฏิบัติหน้าที่ป้องกันโรคร้ายและทำให้มันยุติโดยเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง