fbpx

โซเชียลตำหนิ “ยุทธพงศ์” บิดประเด็นวัคซีนไฟเซอร์

กรุงเทพฯ 6 พ.ค.-“ยุทธพงศ์” โพสต์โชว์ใบบันทึกฉีดวัคซีนไฟเซอร์มีจริงในไทย ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รุมตำหนิ ชี้เป็นการฉีดให้จนท.สถานทูตสหรัฐเท่านั้น ไม่ใช่ประชาชนทั่วไป


นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพและข้อความผ่านทวิตเตอร์ Yuttapong_Official ระบุว่า วัคซีนโควิดของ บริษัท : Pfizer เข้ามาประเทศไทย แล้ว, ใคร? ว่า ไม่มี หรือ ไม่จริง, ประยุทธ์ออกมายืนยัน ด้วย #Pfizer #วัคซีนโควิด #วัคซีนไฟเซอร์ #ประยุทธ์แก้โควิดเหลว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพเอกสารที่นายยุทธพงศ์โพสต์เป็นใบบันทึกการฉีดวัคซีน (COVID-19 Vaccination Record Card) ของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ (CDC) โดยระบุว่า เป็นการฉีดวัคซีนของบริษัท ไฟเซอร์ (Pfizer) เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ระบุหน่วยบริการว่า Medical Unit U.S. Embassy, Bangkok หรือหน่วยบริการทางการแพทย์ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย


ทั้งนี้ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายคนตำหนินายยุทธพงศ์ ว่า ตามเอกสารเป็นการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้เฉพาะเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ที่เป็นเอกสิทธิ์ทางการทูต ไม่ได้นำมาฉีดให้บุคคลทั่วไป
ขณะที่วานนี้(5 พ.ค.) บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ ยืนยันว่า บริษัทส่งมอบวัคซีนผ่านหน่วยงานรัฐบาลแห่งชาติเท่านั้น ไม่มีนโยบายจัดจำหน่ายวัคซีนโควิด-19 ผ่านตัวแทนหรือตัวกลางใด ๆ และปัจจุบันยังไม่เคยนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ผ่านสำนักงานในประเทศไทย หลังจากที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า มีการนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์มาในประเทศไทยแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA