fbpx

โซเชียลตำหนิ “ยุทธพงศ์” บิดประเด็นวัคซีนไฟเซอร์

กรุงเทพฯ 6 พ.ค.-“ยุทธพงศ์” โพสต์โชว์ใบบันทึกฉีดวัคซีนไฟเซอร์มีจริงในไทย ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รุมตำหนิ ชี้เป็นการฉีดให้จนท.สถานทูตสหรัฐเท่านั้น ไม่ใช่ประชาชนทั่วไป


นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพและข้อความผ่านทวิตเตอร์ Yuttapong_Official ระบุว่า วัคซีนโควิดของ บริษัท : Pfizer เข้ามาประเทศไทย แล้ว, ใคร? ว่า ไม่มี หรือ ไม่จริง, ประยุทธ์ออกมายืนยัน ด้วย #Pfizer #วัคซีนโควิด #วัคซีนไฟเซอร์ #ประยุทธ์แก้โควิดเหลว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพเอกสารที่นายยุทธพงศ์โพสต์เป็นใบบันทึกการฉีดวัคซีน (COVID-19 Vaccination Record Card) ของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ (CDC) โดยระบุว่า เป็นการฉีดวัคซีนของบริษัท ไฟเซอร์ (Pfizer) เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ระบุหน่วยบริการว่า Medical Unit U.S. Embassy, Bangkok หรือหน่วยบริการทางการแพทย์ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย


ทั้งนี้ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายคนตำหนินายยุทธพงศ์ ว่า ตามเอกสารเป็นการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้เฉพาะเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ที่เป็นเอกสิทธิ์ทางการทูต ไม่ได้นำมาฉีดให้บุคคลทั่วไป
ขณะที่วานนี้(5 พ.ค.) บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ ยืนยันว่า บริษัทส่งมอบวัคซีนผ่านหน่วยงานรัฐบาลแห่งชาติเท่านั้น ไม่มีนโยบายจัดจำหน่ายวัคซีนโควิด-19 ผ่านตัวแทนหรือตัวกลางใด ๆ และปัจจุบันยังไม่เคยนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ผ่านสำนักงานในประเทศไทย หลังจากที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า มีการนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์มาในประเทศไทยแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท