fbpx

ส.ส.เร่งช่วยกลุ่มเปราะบางในกระบี่

กระบี่ วันนี้ ( 6 พ.ค.) “พิมพ์รพี”  จับมือ “สาคร”  ลงพื้นที่ช่วยกลุ่มเปราะบางในกระบี่  หลังโควิด-19 รุกหนัก จนต้องปิดสองหมู่บ้าน   ประสานภาคประชาชน- พม. โอนเงินช่วยภายใน 7-14 วัน


น.ส.พิมพ์รพี  พันธุ์วิชาติกุล  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์  เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดกระบี่  ว่ามีการติดเชื้อมากขึ้นในพื้นที่ตำบลอ่าวนาง และตำบลไสไทย   ตนกับนายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ จึงร่วมกับพัฒนาสังคมจังหวัด  ลงพื้นที่ดูแลกลุ่มผู้เปราะบางให้ได้รับการดูแลก่อน  ตามนโยบายเชิงรุกของนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์   นอกจากนี้ยังร่วมกับนายธนวัช  ภูเก้าล้วน ผู้จัดทำโครงการทำความดีเพื่อกระบี่บ้านเรา   ทำกิจกรรมนำข้าวกล่อง  อาหารแห้ง จากภาคเอกชนในพื้นที่ไปแจกให้กับประชาชนทั้งสองหมู่บ้าน 

“เรื่องความป่วยไข้ของชาวกระบี่  สาธารณสุขจังหวัดร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดทำงานอย่างเข้มแข็ง แต่ยังมีผู้ที่ต้องกักตัว  ที่ต้องได้รับการดูแลในเรื่องปากท้อง  เราจะไม่รอให้ชาวบ้านมาขอ  แต่ประสานไปยัง พม.จังหวัด ให้เอ็กซเรย์ทุกพื้นที่ที่ต้องการความช่วยเหลือ  มีกลุ่มเปราะบางกี่คน  เพื่อโอนเงินช่วยเหลือตรงเข้าบัญชีภายใน 7-14 วัน”  น.ส.พิมพ์รพี กล่าว


ด้านนายสาคร  กล่าวว่า พื้นที่ทั้งสองหมู่บ้านถูกผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งปิด  เนื่องจากเป็นคลัสเตอร์ในจังหวัดกระบี่  มีผู้ติดเชื้อหลายสิบคน  จึงนำความห่วงใยและอาหารมามอบเป็นกำลังใจให้ชาวบ้าน แบบแบ่งทุกข์ปันสุข .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง