fbpx

เล็งใช้กมธ.ตรอจสอบไฟเซอร์เข้าไทย

บางขุนเทียน 5 พ.ค.- “พิธา” สั่งทีมตรวจสอบวัคซีนไฟเซอร์เข้าไทยแล้วจริงหรือไม่ มองกระแสย้ายประเทศเป็นการสะท้อนปัญหา อยากให้มองต้นตอ


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย กลุ่ม ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. พรรคก้าวไกลรวมตัวกันในกลุ่มเปลือกส้ม เป็นสะพานบุญรณรงค์ระดมทุนและส่งมอบเครื่อง Airvo2 เครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราไหลสูง ให้แก่ โรงพยาบาลราชพิพัฒน์และโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน โดยมองว่า เป็นการบริจาคที่จะช่วยเป็นไม้ซีกงัดไม้ซุงท่ามกลางวิกฤตในขณะนี้ และเครื่องมือการแพทย์เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียให้มากที่สุด โดยเครื่องมือดังกล่าวจะลดโอกาสที่จะเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว ลดภาระที่จะต้องพึ่งพาเพียงแต่ห้องความดันลบเพียงอย่างเดียว รวมถึงลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์

นายพิธา ยังกล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณชินวัตร ชินวัตร อ้างว่า วัคซีนโควิดของไฟเซอร์ มีการนำเข้ามาในประเทศไทยแล้วว่า ตนเองได้ให้ทีมงานไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าสิ่งที่นายทักษิณกล่าวอ้างนั้นคือความจริงหรือไม่ และหากพบว่า มีการนำเข้ามาจริง ก็ต้องใช้กลไกที่มีอยู่ก็คือกรรมาธิการโควิด ที่พรรคก้าวไกลเป็นผู้เริ่มต้น เรียกผู้เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง


นายพิธายังกล่าวถึงกระแสการย้ายประเทศในโซเชียลขณะนี้ว่า ส่วนตัวคิดว่าคนที่อยู่ในอำนาจและทุกคนในสังคมต้องถามก่อนว่าเพราะอะไรถึงมีกระแสลักษณะนี้ออกมา

“เป็นเพราะประเทศเรายากจน อยู่กลางทะเลทราย ไม่มีท่าเรือ ปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น ทำอะไรก็ไม่สำเร็จใช่หรือไม่ หรือแท้จริงแล้วเป็นเพียงเพราะคนไม่กี่คนที่ทำให้การบริหารจัดการในประเทศที่อุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ จากในน้ำมีปลาในนามีข้าว กลายเป็น ในน้ำมียา ในนามีหนี้ มันมาจากประเทศของเราจริงๆหรือมาจากคนที่บริหารประเทศ ถ้าหากมาจากการบริหารจัดการเพียงไม่กี่คนที่ทำให้ต้องรู้สึกท้อแท้หมดหวังและไม่เห็นอนาคต ก็คิดว่า ควรจะรวมพลังกันและต่อสู้กับคนพวกนั้นแล้วทำให้ประเทศเรากลับมาอุดมสมบูรณ์ตามศักยภาพที่ประเทศเรามีดีกว่า”นายพิธากล่าว.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย