fbpx

พบโควิดสายพันธุ์บราซิลในไทย อยู่ในสถานกักกัน

ทำเนียบ 5 พ.ค. – ศบค. ยืนยันโควิด-19 สายพันธุ์บราซิล พบในสถานกักกันคนที่มาจากต่างประเทศเท่านั้น ยังไม่หลุดออกมาภายนอก เผยนายกฯ ลงนามตั้งคณะทำงานแก้โควิด กทม.-ปริมณฑลแล้ว


พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วย โฆษก ศบค. กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (4 พ.ค.) พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ได้เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามแต่งตั้งคณะทำงาน และคณะที่ปรึกษา ศูนย์แก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ใน กทม.และปริมณฑล เรียบร้อยแล้ว แบ่งเป็นฝ่ายต่างๆ  5 ฝ่าย ทั้งหมดมีผู้อำนวยการเขตทุกเขต 50 เขต เป็นผู้อำนวยการ ทำงานส่งต่อข้อมูลการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในทุกด้านโดยตลอดแล้ว

ส่วนกรณีที่ขอให้ ศบค. เปิดเผยข้อมูล เริ่มพบโควิดสายพันธุ์บราซิลในประเทศไทยแล้วหรือไม่ พญ.อภิสมัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาเมื่อมีบุคคลจากต่างประเทศเข้าไทย ทางกระทรวงสาธารณสุขมีการจัดให้บุคคลเหล่านั้นอยู่ในสถานที่กักตัว 14 วันแล้ว ขอยืนยันว่าโควิด-19 สายพันธุ์บราซิลที่พบเป็นข่าวนั้น ยังพบอยู่ในสถานกักกันเท่านั้น ยังไม่ได้มีการพบในส่วนภายนอก


 พญ.อภิสมัย กล่าวว่า พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ผอ.ศบค.ชุดเล็ก ฝากความเป็นห่วงใยมาให้ประชาชนว่า แม้ที่ผ่านมาสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ได้สร้างความเหน็ดเหนื่อยให้กับประชาชนคนไทยเป็นอย่างมากแล้วก็ตาม แต่ก็ยังขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือกันต่อไปอย่างเต็มที่ เพื่อให้สถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศตอนนี้ ตัวเลขกลับมาเป็น 0 อีกครั้งให้ได้ เพื่อให้เรากลับสู่สถานการณ์ปกติให้ได้โดยเร็วที่สุด.- สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง