fbpx

“ครูหยุย” ชวน พม. และ กทม. จัดทำรถพุ่มพวงช่วยคนยากไร้

กรุงเทพฯ 2 พ.ค.-“ครูหยุย” เผยขณะนี้โควิดกำลังระบาดรุนแรง สถิติตัวเลขสูงกว่าพันคน จึงขอเชิญชวน พม. และ กทม. จัดทำรถพุ่มพวง รุกช่วยคนยากไร้ แจกจ่ายผัก ปลา อาหาร ผลไม้ เน้นแหล่งชุมชนแออัด

ครูหยุยหรือนายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานคณะกรรมาธิการสังคมฯ และประธานกรรมการจิตอาสาของวุฒิสภา เปิดเผยว่า ยามนี้รัฐบาลเองก็มุ่งมั่นออกมาตรการเข้มข้นเพื่อสะกัดการแพร่ระบาด ทั้งขวนขวายประสานหายาป้องกันโควิดเข้ามาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สาธารณสุขเองก็เหนื่อยหนักกับการรักษาพยาบาลทั้งในทุกโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนาม โดยมาตรการสำคัญมากที่จะผลดีที่สุดคือการอยู่บ้าน แต่ในความเป็นจริงแล้ว มีคนมากมายที่ยากจน ไม่มีเงินออม ไม่มีอาหารเพียงพอจะประทังชีวิตได้ในยามนี้ ที่น่าสงสารเห็นใจที่สุด คือ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง คนพิการและเด็ก ต้องอดมือกินมื้อ


ดังนั้น ขอเชิญชวนกระทรวงพัฒนาสังคมฯ และกรุงเทพมหานคร มาร่วมกับมูลนิธิสร้างสรรค์เด็กและองค์กรต่างๆ จัดทำ “รถพุ่มพวง” ที่มีบรรดาผัก ปลา อาหาร ผลไม้ เคลื่อนที่ไปแจกจ่ายแก่คนยากจนเหล่านี้ให้มากที่สุด โดยเฉพาะในแหล่งชุมชนแออัด ทั้งในเมืองและตะเข็บเมือง” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต