fbpx

“เชาว์” วอนภาครัฐ จัดถุงยังชีพ ต่อลมหายใจชาวบ้านในกลอง

กรุงเทพฯ 1 พ.ค.-“เชาว์” วอนภาครัฐ จัดถุงยังชีพ ต่อลมหายใจชาวบ้านในกลอง นครศรีธรรมราช หลังถูกปิดหมู่บ้านห้ามเข้า-ออก ชี้โรคต้องคุม ท้องต้องอิ่มด้วย


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ Facebook Chao Meekhuad เรื่อง ขอถุงยังชีพให้หมู่บ้านที่ถูกปิดล็อกด่วน มีเนื้อหาระบุว่า จากกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ปิดล็อกหมู่บ้านในกลองหมู่ที่ 5 หมู่ที่ 4 บ้านปลายสระตำบลควนพัง และหมู่ที่ 4 บ้านว่างู ตำบลเสาธง อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราชโดยใช้ท่อ คลส.ปิดกั้นทางเข้า-ออก ควบคุมพื้นที่ขั้นสูงสุดห้ามบุคคลเข้า-ออกในพื้นที่ ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค การค้นหาและการคัดกรองผู้ป่วย ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน- วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ซึ่งเป็นไปตามมาตรการควบคุมโรค แต่อยากให้มีมาตรการดูแลชาวบ้านที่ติดอยู่ในหมู่บ้านด้วย

“ผมเข้าใจและเห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าวเพราะเป็นวิธีเดียวที่จะสามารถหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อได้ แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้มีพี่น้องเหล่านี้ ต้องประสบกับปัญหาความเดือดร้อนเรื่องอาหารการกินซึ่งกำลังขาดแคลนหนัก ผมคิดว่าภาครัฐต้องเข้ามาดูแล ไม่ว่าจะเป็นข้าวสารอาหารแห้งถุงยังชีพหรือยาสามัญประจำบ้าน จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานรับผิดชอบเข้ามาดูแลในเรื่องนี้ด่วนบนหลักคิดที่ว่า โรคต้องคุม ท้องต้องอิ่ม ครับ” นายเชาว์ระบุทิ้งท้าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก