fbpx

“เชาว์” วอนภาครัฐ จัดถุงยังชีพ ต่อลมหายใจชาวบ้านในกลอง

กรุงเทพฯ 1 พ.ค.-“เชาว์” วอนภาครัฐ จัดถุงยังชีพ ต่อลมหายใจชาวบ้านในกลอง นครศรีธรรมราช หลังถูกปิดหมู่บ้านห้ามเข้า-ออก ชี้โรคต้องคุม ท้องต้องอิ่มด้วย


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ Facebook Chao Meekhuad เรื่อง ขอถุงยังชีพให้หมู่บ้านที่ถูกปิดล็อกด่วน มีเนื้อหาระบุว่า จากกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ปิดล็อกหมู่บ้านในกลองหมู่ที่ 5 หมู่ที่ 4 บ้านปลายสระตำบลควนพัง และหมู่ที่ 4 บ้านว่างู ตำบลเสาธง อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราชโดยใช้ท่อ คลส.ปิดกั้นทางเข้า-ออก ควบคุมพื้นที่ขั้นสูงสุดห้ามบุคคลเข้า-ออกในพื้นที่ ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค การค้นหาและการคัดกรองผู้ป่วย ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน- วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ซึ่งเป็นไปตามมาตรการควบคุมโรค แต่อยากให้มีมาตรการดูแลชาวบ้านที่ติดอยู่ในหมู่บ้านด้วย

“ผมเข้าใจและเห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าวเพราะเป็นวิธีเดียวที่จะสามารถหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อได้ แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้มีพี่น้องเหล่านี้ ต้องประสบกับปัญหาความเดือดร้อนเรื่องอาหารการกินซึ่งกำลังขาดแคลนหนัก ผมคิดว่าภาครัฐต้องเข้ามาดูแล ไม่ว่าจะเป็นข้าวสารอาหารแห้งถุงยังชีพหรือยาสามัญประจำบ้าน จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานรับผิดชอบเข้ามาดูแลในเรื่องนี้ด่วนบนหลักคิดที่ว่า โรคต้องคุม ท้องต้องอิ่ม ครับ” นายเชาว์ระบุทิ้งท้าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่