fbpx

ศูนย์ราชการฯ เตรียมปรับลดจำนวนคนทำงาน 5%

แจ้งวัฒนะ 30 เม.ย.- ศูนย์ราชการฯ เตรียมปรับลดพนักงานให้มาทำงานลง เหลือร้อยละ 5 เพิ่มความเข้มมาตรการทางสาธารณสุข


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ราชการฯ วันนี้ ( 30 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดของ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ ได้ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อบริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 ศูนย์ราชการ และชั้น 1 ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางในทุกวันทำงาน เนื่องจากยังมีผู้มาติดต่อหน่วยงานภายในศูนย์ราชการทุกวัน โดยเฉพาะในส่วนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยังเปิดให้บริการตามปกติ ยังมีชาวต่างชาติมายื่นเอกสารต่อวีซ่า

ส่วนในทุกวันอาทิตย์ จะมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค ทั้งนี้ ได้ประกาศแจ้งให้งดจัดกิจกรรมต่างๆภายในศูนย์ราชการ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด เช่น กิจกรรมตักบาตร กิจกรรมออกกำลังกาย รวมถึงปิดให้บริการลู่วิ่งบริเวณชั้น 4
ภายในศูนย์ราชการ มีเจ้าหน้าที่และพนักงานของหน่วยงานภายในศูนย์ราชการมาทำงานบางตา เนื่องจากส่วนใหญ่หน่วยงานสั่งให้ปรับเปลี่ยนไปทำงานที่บ้านแทน และในสัปดาห์หน้าแต่ละหน่วยงานก็จะมีการลดคนทำงานลงเหลือร้อยละ 5 จึงมีการปิดบริการศูนย์อาหารที่อยู่ภายในศูนย์ราชการลง


สำหรับร้านค้าที่อยู่ภายในศูนย์ราชการก็มีการเก็บเก้าอี้ งดบริการนั่งภายในร้าน และเตรียมที่จะปิดให้บริการเบื้องต้นภายใน 15 วัน และจากการสอบถามผู้ค้าบอกว่าสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 หนักมาก มีความวิตกบ้าง จึงต้องปิดร้าน ขณะที่บางร้านบอกว่าจะยังคงเปิดให้บริการตามปกติ จนกว่าบริษัท ธนารักษ์ฯ จะแจ้งปิดศูนย์ราชการ แต่เพิ่มความเข้มและปฎิบัติตามมาจาการของ ศบค..-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%